Tài xế taxi trả lại 650 triệu đồng được thưởng 1 triệu

08/12/2015 14:03

Tài xế Mai Công Chính đã tự giác trả lại gói tiền 650 triệu đồng cho hành khách bỏ quên trên xe

Tài xế taxi trả lại 650 triệu đồng được thưởng 1 triệu 1
Ông Tạ Long Hỷ - Phó Tổng GĐ thường trực kiêm GĐ Taxi Vinasun trao giấy khen công ty cho lái xe Mai Công Chính

Ngày 7/12, Công ty Cổ Phần Ánh Dương Việt Nam vừa thưởng nóng cho tài xế Mai Công Chính (số tài 6889) 1 triệu đồng và trao tặng giấy khen tuyên dương vì hành động tự giác trả lại gói tiền 650 triệu đồng cho hành khách bỏ quên trên xe.

Tài xế Công kể lại, vào lúc 13h15 ngày 2/12, anh chở hai người khách đi từ 119 Nguyễn Thị Nhỏ, quận 11 đến đường Phạm Thế Hiển, quận 8. Sau khi hai vị khách xuống xe, anh Chính đón tiếp hai hành khách khác đi từ Nguyễn Trãi, quận 5 đến sân bay Tân Sơn Nhất. Khi lên xe vị khách phát hiện một túi nilon chứa nhiều cọc tiền mệnh giá 500.000đ để trên băng ghế sau. Người khách thật thà đã đưa bác tài giữ để trả lại người đánh rơi.

Sau đó vài tiếng tổng đài Vinasun nhận được cuộc gọi từ anh Hưng - khách hàng thông báo bỏ quên trên xe taxi số tiền trên 650 triệu đồng và chỉ nhớ mỗi thông tin là bác tài tên Chính. Thông qua phần mềm Vinasun App, Vinasun xác định chính xác xe taxi đã phục vụ khách hàng. Sau đó, tổng đài liên hệ trực tiếp với lái xe và được anh Chính xác nhận mình đang giữ số tiền trên. Vào lúc 15h20, anh Chính đã mang túi tiền 650 triệu đồng về trụ sở công ty để giao trả lại cho khách hàng.

Nhận lại số tiền trên, anh Hưng vui mừng cho biết: Về đến nhà ở quận 8 tôi và bạn đi ngủ trưa, thức dậy chúng tôi chuẩn bị đi đặt tiền cọc sang lại quán Internet thì cả hai phát hiện túi tiền đã để quên trên taxi, tôi đã gọi ngay cho tổng đài Vinasun, rồi vội chạy lên trụ sở công ty để chờ kết quả. Dọc đường đi tôi nhận được tin Vinasun báo là đã tìm được tiền bỏ quên và hiện tài xế đang trên đường mang về công ty để giao lại cho khách. Quả thật ngay cả bản thân tôi cũng không tin rằng túi tiền đã để quên hơi lâu mới báo mất mà tìm lại được nhanh đến thế. Trước đó vài ngày tôi cũng được tài xế Vinasun trả lại toàn bộ giấy tờ tùy thân để quên trên xe. Cảm ơn bác tài trung thực, cảm ơn công ty Vinasun đã hỗ trợ hành khách.

Đỗ Loan