Tài xế taxi phát hiện khách Malaysia dùng 27 thẻ visa giả

15/01/2016 07:22

Rút ra đến 30 chiếc thẻ visa nhưng không cà được cước, thanh niên người Maylaysia đã bị tài xế taxi nghi ngờ...

Tài xế taxi phát hiện khách Malaysia dùng 27 thẻ visa giả 1

Đội trưởng Phòng An ninh Kinh tế (PA81) trao giấy khen của Công An TP HCM cho lái xe Phạm Minh Trung (bìa trái) vì đã có thành tích phát hiện đối tượng phạm tội

Ngày 14/1, đại diện hãng taxi Vinasun cho biết lái xe Phạm Minh Trung (tài 7684, đội 77 chi nhánh 4) được Công an TP HCM tặng giấy khen và tiền thưởng 350.000đ vì đã có thành tích xuất sắc đấu tranh phòng, chống tội phạm. Anh Trung cũng được công ty tặng giấy khen và tiền thưởng 1 triệu đồng.

Trước đó, vào lúc 10h ngày 18/12/2015, anh Trung chở một hành khách nam đi từ ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất về số 57-59 Hồ Tùng Mậu, phường Bến Nghé, quận 1. Đến nơi thanh niên này đưa thẻ visa cho anh Trung cà máy POS thanh toán tiền cước xe. Thẻ không cà được, vị khách lần lượt rút trong ví khoảng 10 chiếc thẻ khác vẫn không thanh toán được. Chưa hết, anh ta tiếp tục móc số thẻ trong túi áo, trong giỏ xách hơn 10 thẻ của các ngân hàng khác nhau đưa anh Trung cà, nhưng máy đều không nhận.

Vị khách bảo anh Trung đợi mình vào trung tâm thương mại rút tiền mặt nhưng cũng không "thành công" nên tiếp tục yêu cầu anh Trung chờ bạn mình mang tiền đến trả. Đợi 30 phút, vẫn không thấy ai đến, nghi ngờ người này dùng thẻ giả rút tiền, anh Trung gọi điện báo cho công an phường Bến Nghé, quận 1.

Tại cơ quan điều tra, công an thu giữ của vị khách nước ngoài tổng cộng 30 thẻ visa, trong đó có 27 thẻ giả, 2 thẻ thật và 1 thẻ không rút được tiền. Đối tượng khai nhận tên Lee Yih Han, quốc tịch Maylaysia, đến Việt Nam bằng đường hàng không sau đó dùng thẻ visa giả rút tiền tại các trụ sở ATM trong địa bàn TP HCM rồi về nước.

Cùng ngày, lãnh đạo Vinasun đã tặng giấy khen và tiền thưởng 1 triệu đồng cho lái xe Châu Chí Hùng (tài 4540), tuyên dương về hành động tự giác trả lại cho hành khách chiếc túi bỏ quên trên xe có tổng tài sản ước tính 70 triệu đồng bao gồm: 1 laptop , 3.000 USD và 2 hộ chiếu.

Đỗ Loan