Tài xế say xỉn đóng cửa xe bỏ đi vẫn bị phạt 35 triệu, tước GPLX 23 tháng?

04/01/2020 15:48

Khi bị CSGT kiểm tra nồng độ cồn, tài xế đã đóng cửa xe rồi bỏ đi, buộc lực lượng chức năng phải niêm phong và cẩu xe về trụ sở.

Tài xế say xỉn đóng cửa xe bỏ đi vẫn bị phạt 35 triệu, tước GPLX 23 tháng? 1
Lực lượng CSGT cẩu xe và đưa người điều khiển về trụ sở vì có biểu hiện say xỉn, không chấp hành việc kiểm tra nồng độ cồn.

Ngày 4/1, lãnh đạo Đội CSGT-TT Công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết: Đơn vị đang hoàn tất thủ tục để xử lý đối với một tài xế có hành vi vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện và không chấp hành hiệu lệnh kiểm tra của cơ quan chức năng.

Người vi phạm là anh Phạm Văn M. (SN 1981) trú tại xã Thanh Mỹ, huyện Thanh Chương). Với hành vi vi phạm trên, anh này có thể sẽ bị phạt tới 35 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 23 tháng theo Nghị định 100 có hiệu lực từ ngày 01/01/2020.

Trước đó, vào tối 3/1, Đội CSGT-TT Công an TP Vinh (Nghệ An) lập chốt kiểm tra nồng độ cồn trên một số tuyến đường nội đô TP Vinh. Quá trình kiểm tra, lực lượng CSGT đã lập biên bản 7 tài xế vi phạm nồng độ cồn. Trong đó, trường hợp anh M. bị lực lượng này yêu cầu dừng xe kiểm tra lúc 22h. Tuy nhiên, trong lúc say xỉn, anh M đã xuống xe rồi khóa chốt xe bỏ đi, không chấp hành hiệu lệnh tổ công tác.

Sau 1 thời gian vận động anh M. để đo nồng độ cồn không thành, tổ công tác đã lập biên bản đưa chiếc xe và người điều khiển về trụ sở Công an TP Vinh để xử lý.

Văn Thanh