Tài xế rùng mình kể lại pha tránh xe tải ngược chiều cao tốc

14/11/2018 12:03

Chiếc xe tải bật pha, phóng ngược chiều với tốc độ kinh hoàng trên cao tốc Nội Bài-Lào Cai suýt đâm trúng xe khách.

Tài xế rùng mình kể lại pha tránh xe tải ngược chiều cao tốc 1

Chiếc xe tải bật đèn pha chói, phóng ngược chiều với tốc độ kinh hoàng trên cao tốc Nội Bài-Lào Cai suýt đâm trúng xe khách

Đoạn video mô tả khoảnh khắc chiếc xe tải phóng ngược chiều với tốc độ kinh hoàng trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai suýt chút nữa đâm trực diện vào ô tô đi hướng ngược lại đã thu hút gần 100 nghìn lượt xem, bình luận cùng hàng trăm lượt chia sẻ trên MXH Facebook.

Chủ nhân của đoạn video có nickname Hòa Thân đã chia sẻ với dòng trạng thái "Cảm thấy sợ hãi" vào rạng sáng, chỉ cách thời điểm xảy ra vụ việc khoảng vài tiếng đồng hồ trong ngày 13/11.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, anh Hòa cho biết, lúc hơn 1h00 sáng ngày 13/11, anh đang điều khiển xe khách trên tuyến đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, trên xe có 37 hành khách, 2 lái xe và 1 phụ xe.

"Tôi đi đúng làn đường và tốc độ cho phép. Khi đến Km 68, 69, vừa nhìn thấy ánh đèn pha chiếu từ hướng ngược lại, theo phản xạ lâu năm trong nghề, tôi vội vàng đánh lái vào trong và đúng như dự đoán, một chiếc xe tải thùng cỡ lớn đang "điên cuồng" phóng ngược chiều!", anh Hòa bàng hoàng kể lại.

Người vừa kịp thoát khỏi pha tai nạn nhấn mạnh, sau khoảnh khắc đó anh rất sợ, về đến nhà vẫn còn run nên đã đăng video để mọi người biết được mức độ nghiêm trọng và nguy hiểm của xe đi ngược chiều.

"Thời điểm trên ánh đèn pha chiếu rất chói nên tôi không nhìn rõ biển số xe tải vi phạm, rất mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc, xác minh, làm rõ vụ việc và xử lý nghiêm hành vi coi thường luật giao thông của tài xế xe tải trong clip", anh Hòa bày tỏ quan điểm.

Nhiều cư dân mạng sau khi xem đoạn clip đã bày tỏ sự phẫn nộ đồng thời đưa ra những ý kiến xung quanh vụ việc này.

Nickname FB Cường Nguyễn nhận định: "Cần lắm trích xuất của camera giao thông quan sát để biết được biển số xe và tịch thu bằng vĩnh viễn đối với tài xế xe tải!".

Nickname FB Hà Loan chia sẻ: "Khác nào cố tình giết người không? Đi như vậy mà cũng đi được, pháp luật cần trừng trị nghiêm khắc những hành vi như thế này!".