Tài xế, phụ xe đến gặp CSGT Bình Thuận giải quyết vi phạm bị đưa đi cách ly

19/02/2021 23:05

Tài xe, phụ xe đầu kéo xuất phát từ Hải Dương đến giải quyết vi phạm ở Bình Thuận thì bị nhân viên y tế đến đưa đi cách ly.

Tài xế, phụ xe đến gặp CSGT Bình Thuận giải quyết vi phạm bị đưa đi cách ly 1

CSGT lập biên bản một trường hợp lái xe vi phạm trên QL1 qua huyện Hàm Tân (Bình Thuận). Ảnh minh họa

Tối 19/2, trao đổi với PV Báo Giao thông một lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Thuận xác nhận tài xế và phụ xe xuất phát từ tỉnh Hải Dương (vùng đang có nhiều ca dương tính với virus SARS-CoV-2) đến làm việc tại trụ sở đã được Sở Y tế đưa đi cách ly tập trung khi đến làm việc tại trụ sở vào buổi sáng.

Thông tin từ Phòng CSGT cho biết đầu năm 2021, chiếc xe đầu kéo biển số 34C-103.43 bị CSGT lập biên bản xử phạt vì lỗi chạy lấn làn nhưng lái xe không đồng ý và được hẹn trước Tết đến Phòng CSGT giải quyết khiếu nại. Tuy nhiên chủ phương tiện không đến đúng lịch hẹn.

Sáng 19/2, lái xe cùng phụ xe đưa phương tiện đến Phòng CSGT làm việc. Sau khi nắm rõ hành trình xe này xuất phát từ Hải Dương ngày 17/2, Phòng CSGT đã thông báo ngay cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Bình Thuận xử lý.

Ngay lập tức nhân viên CDC tỉnh Bình Thuận đã điều động nhân viên y tế và xe đến Phòng CSGT kiểm tra thân nhiệt đưa lái xe và phụ xe đi cách ly tập trung và xét nghiệm. Thời điểm này có 4 cán bộ CSGT tiếp xúc gần với lái xe và phụ xe cũng bị tạm thời cách ly tại bệnh xá Công an tỉnh để theo dõi sức khỏe.

Đến 21h cùng ngày, Sở Y tế cho biết cả hai mẫu xét nghiệm của lái xe và tài xế đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Các chiến sĩ CSGT tiếp xúc gần với tài xế và phụ xe được theo dõi sức khỏe tại nhà.

Vĩnh Phú