Tài xế nhổ nước bọt người đi đường không còn cơ hội lái xe buýt ở TP.HCM

09/10/2019 15:23

Trung tâm Quản lý giao thông công cộng - Sở GTVT TP.HCM đã sa thải tài xế Tăng Quốc Huy và yêu cầu toàn hệ thống không tuyển dụng lại…

Tài xế nhổ nước bọt người đi đường không còn cơ hội lái xe buýt ở TP.HCM 1
Tài xế Huy chỉ tay chửi mắng rồi nhổ nước bọt xúc phạm người tham gia giao thông khi bị nhắc nhở

Ngày 9/10, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng - Sở GTVT TP.HCM vừa có thông báo cho các doanh nghiệp vận tải xe buýt trên toàn địa bàn TP về việc thi hành kỷ luật, sa thải đối với tài xế Tăng Quốc Huy (SN 1975), thuộc Hợp tác xã Vận tải 19/5.

Tài xế Huy bị buộc thôi việc vì đã nhổ nước bọt phản ứng người tham gia giao thông sau khi bị nhắc nhở điều khiển xe buýt ép xe máy trên đường. Hành vi của tài xế Huy không đúng quy định, gây bức xúc cho người dân. Trung tâm Quản lý giao thông công cộng thông báo cho các doanh nghiệp vận tải xe buýt tại TP, yêu cầu không được tuyển dụng lại trên toàn hệ thống.

Trước đó, ngày 20/9, mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại tài xế Huy trong lúc điều khiển xe buýt BKS: 51B-30.270 thuộc tuyến xe số 150, lưu thông qua giao lộ Nguyễn Đình Chiểu - Phạm Ngọc Thạch (quận 1), liên tục bóp còi, ép xe máy.

Khi bị người đi đường nhắc nhở, tài xế này càng tiếp tục bóp còi, chỉ trỏ thách thức và nhổ nước bọt phản ứng lại người tham gia giao thông.

Trung tâm Quản lý giao thông công cộng đánh giá lời lẽ và hành vi của tài xế Huy trong đoạn clip là thiếu văn minh, lịch sự, vi phạm các quy định của ngành.

Về phía Hợp tác xã Vận tải 19/5, sau khi tiếp nhận phản ánh về hành vi của tài xế Huy đã tổ chức cuộc họp nội bộ ngày 30/9 và xác định tài xế này vi phạm các quy định của ngành như lạm dụng quyền ưu tiên lưu thông vào làn đường xe 2-3 bánh, bấm còi liên tục làm ảnh hưởng đến người đi đường, các phương tiện khác. Đồng thời, tài xế này cũng có thái độ không tốt, thiếu văn minh…

Mai Huyên