Tài xế ngủ gật "ủi ngã" trụ điện

04/07/2014 17:04

Xe tải BKS 77C-038.19 chở dăm bạch đàn lưu thông trên đường Đống Đa, TP Quy Nhơn khi đến vỉa hè Lakeside Villa thì tông gãy trụ điện, rất may không thiệt hại về người.

Xe tải BKS 77C-038.19 chở dăm bạch đàn lưu thông trên đường Đống Đa, TP Quy Nhơn khi đến vỉa hè Lakeside Villa thì tông vào trực diện trụ điện làm gãy hết thân trụ, rất may không gây thiệt hại về người.

tài xế ngủ gật "ủi ngã" trụ điện
Xe tải húc trụ điện 22KV

Vào khoảng 0h15 ngày 4/7, tại vỉa hè Quy Nhơn Lakeside Villa phía Nam đường Đống Đa, cách cầu Đống Đa 1 (còn gọi là Cầu Đen) khoảng 80m, thuộc tổ 20, khu vực 3, phường Thị Nại, TP. Quy Nhơn (Bình Định), xe tải chở dăm bạch đàn BKS 77C – 038.19, do Võ Ngọc Minh (SN 1990, trú thôn Dương Liễu Nam, Bình Dương, H. Phù Mỹ, Bình Định) điều khiển chạy hướng từ ngã ba Phú Tài về Cảng Quy Nhơn, khi đến địa điểm trên thì một nửa thân xe bên ghế phụ leo lên vỉa hè và tông trực diện vào trụ điện.

Điều đáng nói là xe tải này chở 2 thùng đầy dăm bạch đàn chạy với tốc độ nhanh, nhưng do tài xế ngủ gật nên để xe leo lên vỉa hè và đâm vào trụ điện kéo lê trụ điện hơn 3m, làm bong tuốt hết phần bê tông, chỉ còn lại những thanh sắt bên trong xiêu vẹo, trụ điện đổ nghiêng dựa vào đầu xe tải. Rất may vụ tai nạn xảy ra trong đêm khuya văng nên tài xế không bị thương và không rây thiệt hại về người, nhưng đầu xe tải hư hỏng nặng.

tài xế ngủ gật "ủi ngã" trụ điện
Tài xế ngủ gật hất ngã trụ điện

Tuy nhiên, vụ TNGT nói trên đã làm đứt hệ thống đường dây điện trung thế 22KV, đứt lìa đường dây điện đấu nối sang Trạm biến áp 0,4 KV ở đối diện phía Bắc đường Đống Đa, gây ra những tiếng nổ lớn do chập điện. Được biết, đường dây điện trung thế 22KV này do Điện lực Quy Nhơn quản lý, cung cấp điện cho khu vực Cảng Quy Nhơn và hàng ngàn hộ dân của 2 phường Thị Nại và Hải Cảng.

Vụ TNGT đã gây ra sự cố mất điện trên diện rộng, ngay trong đêm, Điện lực Quy Nhơn đã đóng điện đường dây này, sau đó điều tiết hệ thống điện trên đường Phan Chu Trinh để cấp nguồn điện cho Cảng Quy Nhơn và cả ngàn hộ dân của phường Hải Cảng để kịp sản xuất và sinh hoạt. Bên cạnh đó, Công an phường Thị Nại phối hợp với Công an TP. Quy Nhơn đã kịp thời có mặt để bảo vệ hiện trường và điều tiết giao thông qua lại.

Đến sáng ngày 4/7, Điện lực Quy Nhơn tiến hành xử lý nguồn điện của đường dây 22 KV tại điểm bị đứt, nhằm vận hành và cấp điện cho những hộ dân phường Thị Nại. Riêng trụ điện bị gảy và xe tải 77C – 038.19 vẫn còn để nguyên hiện trường, bởi nếu dịch chuyển xe gây tai nạn sẽ làm hệ thống đường dây điện phía trên bị đứt và trụ điện sẽ ngã đổ xuống đường.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng giải quyết.

                                                                                                                               Đoan Thục