Tài xế không GPLX, say xỉn, dương tính với ma tuý thấy CSGT rồ ga bỏ chạy

19/05/2020 10:15

Thấy CSGT trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai ra tín hiệu dừng xe kiểm tra, tài xế không GPLX, say xỉn, dương tính với ma tuý đã rồ ga bỏ chạy.

Tài xế không GPLX, say xỉn, dương tính với ma tuý thấy CSGT rồ ga bỏ chạy 1
Tài xế Quân không GPLX say xỉn, dương tính với ma tuý trên tuyến cao tốc Nội Bài- Lào Cai.

Ngày 19/5, trao đổi với PV Báo Giao thông, Tổ công tác thuộc Đội CSGT số 1 (Cục CSGT, Bộ Công an) - đơn vị được phân công phụ trách tuyến đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai cho biết, đêm 18/5, Tổ công tác thuộc đơn vị đã phát hiện, bắt giữ và xử lý một tài xế điều khiển ô tô con trong tình trạng không GPLX, say xỉn, dương tính với ma tuý.

Theo đó, khoảng 21h tối 18/5, Tổ công tác Đội CSGT số 1 thực hiện kế hoạch tổng kiểm soát phương tiện giao thông đường bộ tại Km6+000 trên tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai hướng từ Lào Cai về Hà Nội. Tổ công tác đã ra tín hiệu dừng xe Kia Morning mang BKS 34A – 019.54 do lái xe Lưu Hồng Quân (SN 1987, Ngọc Vân, Tân Yên, Bắc Giang) điều khiển, tuy nhiên, tài xế đã rồ ga bỏ chạy.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã kiên quyết chặn xe lại và yêu cầu tài xế này xuống xe để phục vụ công tác kiểm tra. Khi xuống xe, tài xế BKS 34A – 019.54 nồng nặc mùi rượu bia, tiếp tục không chịu hợp tác mà liên tục lấy lý do đau bụng, buồn nôn, có biểu hiện “lạ” khi đi ra khu vực kín.

Bằng nghiệp vụ chuyên môn, ngay lập tức, Tổ công tác đã kiểm tra phát hiện trên người và xe của đối tượng có chứa những vật dụng chuyên để sử dụng ma túy đá và các đồ dùng liên quan.

Tài xế Quân không xuất trình được GPLX. Sau khoảng thời gian 30 phút, lực lượng chức năng đã thuyết phục được tài xế này kiểm tra nồng độ cồn và kết quả tài xế vi phạm mức 0,186 miligam/lít khí thở.

Tổ công tác tiếp tục yêu cầu kiểm tra chất kích thích khác đối với tài xế này. Tuy nhiên, tài xế Quân tiếp tục có thái độ chống đối. Sau nhiều giờ thuyết phục, đến 23h45, cuối cùng tài xế cũng chịu test nhanh và kết quả, tài xế này dương tính với ma túy.

Hiện tổ công tác đã lập biên bản vi phạm, niêm phong tạm giữ phương tiện và những vật dụng có liên quan đến vụ việc, bàn giao lại cho Công an sở tại để tiếp tục tiến hành các bước cần thiết theo quy trình của pháp luật.

Văn Huế