Tài xế không bằng lái, dùng thuốc lắc vẫn chạy xe vù vù trên cao tốc

09/08/2022 13:46

Vi phạm giao thông và đã bị lập biên bản hồi tháng 7, nhưng tài xế H. vẫn dùng thuốc lắc rồi lái xe chạy trên cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn.

Hôm nay (9/8) Đội TTKSGT đường bộ cao tốc số 2, Phòng Hướng dẫn tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ, Cục Cảnh sát giao thông (Đội 2) phát hiện xử lý lái xe dương tính với chất ma túy trên tuyến cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Lực lượng CSGT đang tiến hành lập biên bản

Theo đó, lúc 10h ngày 9/8, tại Km 104 cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn, Đội 2 trong quá trình tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm đã phát hiện lái xe Nông Văn H. (SN 1996, trú tại Yên Dũng, Bắc Giang) điều khiển ô tô biển số 98A-469.6X có biểu hiện nghi vấn nên đã tiến hành kiểm soát người và phương tiện.

Qua kiểm tra, lái xe H. không có giấy phép lái xe do H. vi phạm giao thông và đã bị lập biên bản trước đó vào tháng 7.

Kết quả test nhanh, lái xe H. dương tính với chất ma túy (MDMA).

Qua đấu tranh, khai thác lái xe H. đã thừa nhận với cơ quan công an, trước đó đi sinh nhật bạn và có sử dụng “thuốc lắc”.

Sau đó, Đội 2 đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với lái xe H. và chủ phương tiện ô tô 98A-469.6X, tạm giữ phương tiện.

Với vi phạm trên chủ phương tiện sẽ bị phạt 5 triệu đồng và lái xe H. có thể bị xử phạt 46 triệu đồng với hành vi điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy và không có giấy phép lái xe.

Phùng Tuệ An