Tài xế "dựng cảnh" kẹt xe, trạm cân vỡ trận

23/04/2014 14:41

Rạng sáng ngày 23/4, trạm cân tải trọng xe ở khu vực xã Hàm Kiệm huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận đã vỡ trận. Hàng trăm xe chở quá tải đã lọt trạm.

Rạng sáng ngày 23/4, trạm cân tải trọng xe ở khu vực xã Hàm Kiệm, huyện Hàm Thuận Nam tỉnh Bình Thuận đã vỡ trận. Hàng trăm xe chở quá tải đã lọt trạm.


tài xế "dựng cảnh" kẹt xe, trạm cân vỡ trận
Tài xế đem rác ra đốt giữa đường

Đốt lửa để gây kẹt xe

Từ chập choạng tối đến khoảng 11 giờ 30 ngày 22/4, hàng chục tài xế xe tải tập trung tại quán cà phê cách trạm cân tỉnh Bình Thuận ở xã Hàm Kiệm (H.Hàm Thuận Nam) khoảng 300m. Phần lớn những xe này đều có dấu hiệu quá tải nên không dám đi qua trạm cân.

Bỗng dưng khu vực này đột nhiên mất điện. “Cắt điện rồi, trạm cân không hoạt động được đâu, lên xe thôi”, một tài xế hô to.

Lập tức nhiều xe tải đang nằm chờ gần đó nổ máy. Nhưng khi quan sát ở khu vực trạm cân vẫn thấy đèn sáng nên không tài xế nào dám đi qua.

0h20’ ngày 23/4 các tài xế xe tải đem rác dọc hai bên đường ra giữa Quốc lộ 1 đốt. Có tài xế còn lấy luôn cả cột bê tông của công trình nâng cấp quốc lộ 1 ra chắn giữa đường cản trở lưu thông hòng gây kẹt xe. Một người đi xe máy đã va vạm trụ bê tông này và té ngã, rất may chỉ bị trầy xước nhẹ.

Không chặn xe trên đường lại được bằng lửa, trụ bê tông để gây kẹt xe, các tài xế tiếp tục nghĩ ra chiêu trò khác.

Khoảng 1h15’, nhiều tài xế đã ra chặn xe 89C – 028.05 không cho chạy. Biện pháp này có hiệu quả liền, những xe sau đó không đi được đã nối đuôi nhau dài hơn 5km.

tài xế "dựng cảnh" kẹt xe, trạm cân vỡ trận
Một tài xế còn đem trụ bê tông ra chắn giữa QL1

Lúc này các tài xế xe tải đã nổ máy, mở đèn và bắt đầu cho xe hành trình cho xe qua trạm. Thấy tình hình kẹt xe ngày càng có dấu hiệu gia tăng, lực lượng Cảnh sát giao thông, Thanh tra giao thông phải làm nhiệm vụ điều tiết giao thông chứ không màng đến trạm cân nữa. Đến 2h30’ trạm cân ở Bình Thuận chính thức bị “vỡ trận”.

Nhiều người bị vạ lây

Mục đích gây kẹt xe để vượt trạm của các tài xế xe tải đã thành công. Đoàn xe bị kẹt nối dài hơn 10km đến 7h00 sáng nay vẫn chưa đi được. Mặc dù trạm cân đã không còn hoạt động nhưng cảnh kẹt xe thì vẫn còn diễn ra.

Nhiều tài xế xe khách, xe du lịch rất bức xúc vì tình trạng kẹt xe do những tài xế xe tải gây ra. “Sao máy ổng không chở đúng tải đi, làm như thế này ảnh hưởng anh em quá”.

tài xế "dựng cảnh" kẹt xe, trạm cân vỡ trận
Cảnh kẹt xe trên QL1 dài hơn 10km

Những chiếc xe khách đáng ra giờ này đã vào đến TP Hồ Chí Minh thì vẫn còn "chôn" chân ở Bình Thuận. Xe cấp cứu chở người đang chuyển viện cũng bị vạ lây trong tình trạng kẹt xe này.

“Tôi lên xe ở Phan Thiết lúc 2h15’ đáng lẽ giờ này đã có mặt ở TP Hồ Chí Minh rồi. Sáng nay coi như hỏng một cuộc hẹn quan trọng. Tôi nghĩ cơ quan chức năng nên khắc phục bằng cách nào chứ tình trạng này thì chết” , ông Nguyễn Thanh Gần một hành khách chờ xe bức xúc.

tài xế "dựng cảnh" kẹt xe, trạm cân vỡ trận
Chiếc xe cứu thương cũng bị kẹt cứng giữa dòng xe tải
tài xế "dựng cảnh" kẹt xe, trạm cân vỡ trận
Những chiếc xe chở quá tải tha hồ vượt trạm
tài xế "dựng cảnh" kẹt xe, trạm cân vỡ trận
Trạm cân đã vỡ trận sau chiêu trò gây kẹt xe của tài xế xe tải


Hữu Hiếu