Tài xế container tấn công, cắn... CSGT

30/06/2016 09:41

Tài xế container không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của CSGT, bỏ chạy, sau đó tấn công, cắn gây thương tích CSGT.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Tài xế Vũ Đình Đức tại cơ quan công an Tp. Hải Dương

Thông tin từ Công an Tp. Hải Dương. khoảng 16 h ngày 29/6, trong lúc làm nhiệm vụ, Tổ  TTKS giao thông số 4, Công an TP Hải Dương phát hiện xe container do tài xế Vũ Đình Đức (SN 1986 ở Kim Xuyên, huyện Kim Thành, Hải Dương) đang lưu thông trên tuyến đường từ cầu Phú Tảo về ngã tư Hải Tân, phường Hải Tân có dấu hiệu vi phạm giao thông: Xe không có biển đầu kéo, rơ mooc BKS 15R – 11.46. Tổ TTKS đã ra hiệu dừng phương tiện để kiểm tra, tuy nhiên tài xế đã không chấp hành mà cố tình lùi xe ngược chiều để bỏ chạy.

Trong quá trình lùi quay đầu, xe container đã húc đổ xe làm nhiệm vụ của lực lượng CSGT. Sau đó, xe container tiếp tục quay ngược chiều chạy về hướng cầu Phú Tảo. Lái xe điều khiển xe chạy vào đường cấm Ngô Quyền, tiếp tục rẽ trái vào đường Trường Chinh, sau đó rẽ phải ra Đại lộ 30/10 và rẽ về đường Nguyễn Lương Bằng.

Tại đầu đường Nguyễn Lương Bằng, Tổ TTKS số 5 của Công an Tp. Hải Dương phối hợp với Tổ TTKS số 4 ra hiệu lệnh, yêu cầu dừng xe, nhưng lái xe container vẫn cố tình không chấp hành, điều khiển cho xe chạy ra hướng QL5. Việc làm của lái xe đã liên tục gây nguy hiểm cho người và các phương tiện tham gia giao thông trên các tuyến đường xe chạy qua, khiến người dân chứng kiến vô cùng bức xúc.

Xe chỉ chịu dừng, lại khi có sự hỗ trợ của người dân và một số phương tiện vận tải lưu thông gần khu vực tiếp giáp với QL5. Tuy nhiên, khi xe đã dừng, tài xế container còn không chịu ra khỏi xe mà phải nhờ đến sự tiếp sức của người dân xung quanh mới đưa được lái xe xuống. Khi xuống xe lái xe còn đạp cửa xe, đẩy ngã và cắn vào một đồng chí CSGT gây thương tích ở tay.

Khi đưa về trụ sở Công an làm việc, yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn lái xe tiếp tục không chấp hành mà còn có những lời nói chửi bới, lăng mạ lực lượng CSGT.

Điều tra ban đầu, bản thân đối tượng đã bị xử lý 8 năm tù về tội cố ý gây thương tích. Hiện lái xe Vũ Đình Đức đang lái xe cho Công ty TNHH Nam TranSport có địa chỉ 5/7 Lương Khánh Thiện, Hải Phòng.

Hiện Công an TP Hải Dương cho biết đang tiến hành điều tra làm rõ hành vi chống đối lực lượng CSGT trong lúc làm nhiệm vụ.

Quỳnh Anh