Tài xế có nồng độ cồn cao ngất ngưởng sau khi ăn cơm trưa

30/06/2022 10:04

CSGT Bình Định kịp thời phát hiện lái xe có nồng độ cồn rất cao trước khi người này tiếp tục điều khiển phương tiện lưu thông trên đường.

Ngày 30/6, Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định cho biết, đơn vị này vừa tạm giữ phương tiện và GPLX sau khi phát hiện một tài xế vi phạm nồng độ cồn ở mức cao.

Trước đó, khoảng 14h30 ngà 29/6, tại Km 59 trên QL19, đoạn qua địa bàn huyện Tây Sơn (tỉnh Bình Định), tổ TTKS của Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định tiến hành kiểm tra, xử lý vi phạm.

Qua đó phát hiện tài xế N.T.N. (SN 1972, trú tỉnh Kon Tum) điều khiển xe ô tô tải đầu kéo vi phạm nồng độ cồn vượt quá 0,4mg/l khí thở.

Tài xế có nồng độ cồn cao ngất ngưởng sau khi ăn cơm trưa 1

Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định kiểm tra nồng độ cồn đối với lái xe N.

Cụ thể, kết quả nồng độ cồn của tài xế này đo được là 1.013mg/l - mức cao đối với tài xế điều khiển xe ô tô. Với hành vi vi phạm này, tổ tuần tra đã tạm giữ phương tiện, GPLX để xử lý theo quy định pháp luật.

Tài xế N. thừa nhận, trong quá trình lái xe chở hàng trên đường, buổi trưa có dừng lại ăn cơm và uống bia.

Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định cho biết, qua công tác nắm tình hình, CSGT phát hiện có việc một số lái xe sau khi dùng cơm trưa thường uống rượu, bia sau đó tiếp tục hành trình vận chuyển hàng hóa đi theo tuyến. Điều này là vô cùng nguy hiểm khi tham gia giao thông trên đường bởi đây là nguyên nhân dẫn đến những vụ TNGT nghiêm trọng, gây thương vong cao.

Để kịp thời chấn chỉnh tình hình này, đơn vị đã chủ động bố trí lực lượng dọc tuyến để kịp thời kiểm tra, kiểm soát xử lý ngay các hành vi vi phạm này, góp phần đảm bảo trật tự ATGT.

Quang Đạt