Tài xế chở hàng quá khổ tăng tốc bỏ chạy khi bị "sờ gáy"

10/01/2021 17:08

Ngày 10/1, tin từ Công an huyện Cam Lộ (Quảng Trị) cho biết, vừa lập biên bản xử phạt đối với 1 trường hợp vi phạm luật giao thông trên địa bàn.

Tài xế chở hàng quá khổ tăng tốc bỏ chạy khi bị

Chiếc xe chở hàng vượt quá chiều cao xếp hàng cho phép đối với ôtô tải

Theo đó, vào khoảng 8h cùng ngày (10/1), trong quá trình tuần tra kiểm soát tại đường Hồ Chí Minh (đoạn qua Chợ Phiên Cam Lộ, huyện Cam Lộ), Tổ tuần tra Đội CSGT Công an huyện Cam Lộ đã ra hiệu lệnh dừng xe tải chở cát mang BKS 73C-110.29 kéo theo rơ móc BKS 73R-007.21.

Tuy nhiên, tài xế không chấp hành mà tăng tốc bỏ chạy khiến tổ tuần tra phải tiến hành truy đuổi. Khi chiếc xe chạy được hơn 1km thì nhà chức trách mới dừng được phương tiện. Thế nhưng, tài xế điều khiển xe là Nguyễn Văn Công (sinh năm 1992, trú tại Tuyên Hóa, Quảng Bình) không hợp tác và cố thủ trong cabin khoảng 20 phút mới mở cửa và 45 phút sau mới chịu xuất trình giấy tờ.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra và lập biên bản vi phạm với 3 lỗi gồm: Không chấp hành hiệu lệnh của người kiểm soát giao thông, chở hàng vượt quá chiều cao xếp hàng cho phép đối với ôtô tải, chở vật liệu xây dựng có mui bạt che đậy nhưng vẫn để rơi vãi. Tổng mức tiền phạt là 19,5 triệu đồng.

Đông Hiền