Tài xế cầm gậy sắt đe dọa lái xe khác ở QL1B lý giải gì về hành vi côn đồ?

15/06/2021 17:42

Lái xe tải cầm gậy sắt đe dọa tài xế ô tô 4 chỗ trên QL1B qua địa bàn huyện Gia Lâm (Hà Nội) đã bị xử phạt hơn 11 triệu đồng.

Tài xế cầm gậy sắt đe dọa lái xe khác ở QL1B lý giải gì về hành vi côn đồ? 1

Tài xế Đỗ Xuân Hoà tại trụ sở CSGT Hà Nội

Chiều 15/6, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội đã lập biên bản xử phạt lái xe tải Đỗ Xuân Hòa (SN 1991, ở huyện Chương Mỹ, Hà Nội) về hành vi lạng lách và đỗ xe trên đường không đúng nơi quy định.

Trước đó, vào chiều 11/6, đoạn video clip của một lái xe cá nhân ghi lại hình ảnh một chiếc xe ô tô tải từ phía sau phóng vọt lên và dừng lại phía trước. Ngay sau đó, lái xe tải là một nam thanh niên cầm theo gậy sắt mở cửa xe bước xuống "nói chuyện" với lái xe ô tô cá nhân.

Do lái xe ô tô cá nhân vẫn ngồi trong xe không xuống, nên lái xe tải này sau một hồi đứng ngoài đe dọa không thành, đã lên xe phóng đi. Những hình ảnh trên sau khi đưa lên mạng đã khiến cho không ít người dân bức xúc trước hành vi côn đồ của lái xe tải.

Ngay sau khi tiếp nhận phản ánh, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội đã vào cuộc làm rõ. Lái xe tải vi phạm trên là Đỗ Xuân Hòa. Chiều 15/6, Phòng CSGT đã mời anh Hòa lên trụ sở để lập biên bản xử phạt.

Tài xế cầm gậy sắt đe dọa lái xe khác ở QL1B lý giải gì về hành vi côn đồ? 2

Hình ảnh tài xế Hoà cầm tuýp sắt dọa đánh lái xe ô tô con được lan truyền trên mạng xã hội

Tại trụ sở Phòng CSGT, lái xe tải Đỗ Xuân Hòa thừa nhận hành vi vi phạm. Theo tường trình của lái xe tải, vào chiều ngày 11/6, trong quá trình điều khiển xe tải chở hàng hóa trên QL1B từ Bắc Ninh về Hà Nội, khi đến Km 157, lái xe này có xin vượt xe con phía trước nhưng không được.

Sau nhiều lần lái xe con không nhường đường, khi vượt lên được phía trước, trong tâm trạng bức xúc, lái xe tải đã cầm gậy sắt mở cửa xe để xuống "nói chuyện" với lái xe cá nhân.

Phòng CSGT đã lập biên bản xử phạt Đỗ Xuân Hòa 2 lỗi vi phạm trên là hơn 11 triệu đồng, tạm giữ giấy phép lái xe 2 tháng.

Văn Huế