“Tài xế cầm dao rượt đuổi người đi đường là không chấp nhận được”

28/10/2016 20:23

Sở GTVT TP.HCM cho rằng hành động cầm dao rượt người đi đường của tài xế xe buýt là không thể chấp nhận được.

“tài xế cầm dao rượt đuổi người đi đường là không chấp nhận được”
Sở GTVT TP.HCM cho rằng hành động cầm dao rượt người đi đường của tài xế xe buýt là không thể chấp nhận được.

Liên quan đến việc tài xế xe buýt dùng dao rượt đuổi người đi đường, ngày 28/10, Sở GTVT TP.HCM đã có buổi họp báo nhanh thông tin thêm đến báo chí.

Theo báo cáo của Trung tâm QL&ĐH VTHKCC, sáng 27/10, tài xế Phạm Hồng Tư (SN 1983, ngụ huyện Củ Chi, TP.HCM) điều khiển xe buýt tuyến số 10 mang BKS 53N – 4067. Xe này di chuyển từ BX Miền Tây đi Đại học Quốc gia do HTX Quyết Thắng quản lý.

Khi xe đi đến vòng xoay Dân Chủ (quận 3) thì tài xế cho ôm cua sát vào xe máy của anh Nguyễn Vũ Kiều Hưng đang chở vợ con nên xảy ra cãi vã. Anh Hưng dùng tay vỗ vào thùng xe chửi tài xế Tư và hai bên lời qua tiếng lại.

Không dừng lại ở đó, khi xe buýt đi đến trạm đối diện Maximark trên đường 3/2 (quận 10) dừng trả khách, anh Hưng bất ngờ lao lên xe và đánh tài xế Tư và hai bên xảy ra xô xát. Sau đó, anh Hưng xuống xe dùng đá ném bể kính xe buýt. Thấy vậy, tài xế Tư dùng dao xuống truy đuổi nên anh Hưng bỏ chạy.

Cùng ngày, Trung tâm QL&ĐH VTHKCC đã yêu cầu HTX Quyết Thắng buộc thôi việc đối với tài xế Tư. Ngoài ra, trung tâm cũng thông báo cho các doanh nghiệp vận tải khác không tuyển dụng tài xế Tư vào làm việc trên các tuyến xe buýt nào của TP nữa.

Về vấn đề này, ông Lê Hoàng Minh, Phó giám đốc Sở GTVT TP.HCM cho biết, về quan điểm của Sở thì đây là một vấn đề hết sức đau lòng, nhất là đối với những người làm nghề xe buýt. Đặc biệt, đây là giai đoạn mà TP.HCM đang nổ lực đưa hình ảnh xe buýt trở lại thân thiện với người dân, khuyến khích người dân sử dụng xe buýt.

Ông Minh cũng cho biết, với trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước, Sở GTVT đã yêu cầu các đơn vị liên quan rà soát lại đội ngũ tài xế, nhân viên của mình. Mới đây, Trung tâm QL&ĐH VTHKCC cũng đã tổ chức tập huấn cho hơn 6.000 tài xế, nhân viên xe buýt. Sắp tới, Sở sẽ kiểm tra, xử lý mạnh những đơn vị và cá nhân không qua lớp tập huấn, rèn luyện kỹ năng giao tiếp với hành khách.

Ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở GTVT cũng cho biết: “Trong khi chúng ta đang làm mới hình ảnh xe buýt thì sự việc này là không thể chấp được. Chỉ một hành động như vậy cũng đủ làm mất đi hình ảnh xe buýt thân thiện mà Sở GTVT và TP đang cố gắng xây dựng”.

 Xem thêm video:

Linh Hoàng