Tài xế bỏ chạy khi gặp CSGT, tông loạn xạ trên phố rồi nói "không nhớ gì"

31/03/2023 09:12

Bỏ chạy khi thấy CSGT, tài xế không đội MBH đã tông vào 2 xe máy, xe máy của tài xế này văng vào 3 người đứng ven đường, trong đó có 1 thai phụ.

Tối 30/3, Tổ công tác liên ngành Y7/141 (Công an TP Hà Nội) làm nhiệm vụ tại đường Lê Văn Lương - Hoàng Đạo Thúy (quận Thanh Xuân, TP Hà Nội).

Tài xế bỏ chạy khi gặp CSGT, tông loạn xạ trên phố rồi nói

Nam thanh niên bị ngã ra đường sau cú va chạm

Đến 20h5, Tổ công tác phát hiện nam thanh niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, lạng lách đánh võng nên ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra. Tuy nhiên, nam thanh niên này không chấp hành mà còn tăng ga bỏ chạy. Quá trình bỏ chạy, người này đâm vào 2 xe máy đi phía trước rồi ngã xuống đường.

Xe máy của nam thanh niên văng vào 3 người khác đang đứng ở đường Lê Văn Lương, trong đó, có 1 phụ nữ đang mang bầu khiến người này ngã ra đường. Người phụ nữ này phải vào bệnh viện để kiểm tra.

Tổ công tác Y7/141 đã làm rõ danh tính của nam thanh niên là P.M.D. (SN 2000, trú tại Quốc Oai, Hà Nội). Nam thanh niên trình bày với CSGT rằng: "Không nhớ gì, không biết gây tai nạn thế nào".

Lực lượng chức năng đã lập biên bản với D. các lỗi không đội mũ bảo hiểm, không có giấy tờ xe và tạm giữ phương tiện đến 7 ngày.

Trong ca công tác kéo dài 4 tiếng đồng hồ, Tổ công tác liên ngành đã phát hiện 5 tài xế xe máy vi phạm nồng độ cồn.

Cụ thể, tài xế L.T. (SN 1977, trú tại Hà Nội) điều khiển xe máy mang BKS 29B1-326.XX bị phát hiện vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,424 mg/lít khí thở. Mức vi phạm này vượt mức phạt cao nhất trong Nghị định 100/NĐ-CP.

Trường hợp khác, tài xế D.Đ.A. (SN 1991, quê Thanh Hóa) điều khiển xe máy đầu biển số 37F7 bị phát hiện vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,313 mg/lít khí thở.

Đại diện Tổ công tác Y7/141 cho biết, vẫn còn một số người tham gia giao thông vi phạm nồng độ cồn. Họ lấy lý do rằng đi đám cưới, đám ma, không thể từ chối hoặc đi với cự li ngắn nên chủ quan.

"Dù với lý do gì, các tài xế vi phạm nồng độ cồn đều bị Tổ công tác cương quyết lập biên bản, tạm giữ phương tiện, tước giấy phép lái xe", đại diện Tổ công tác Y7/141 cho hay.

Phùng Đô