Tài xế bị xử phạt, tước bằng lái 7 ngày vì dừng đậu cho lơ xe đi vệ sinh

28/02/2023 20:40

Ngày 28/2, Đội CSGT An Sương đã thực hiện chuyên đề kiểm tra, xử lý xe khách vi phạm trật tự an toàn giao thông khu vực cửa ngõ phía Tây Bắc.

Theo đó, Đội CSGT An Sương thuộc Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an TP.HCM đã tổ chức tuần tra, kiểm soát trên các tuyến QL1 và QL22 thuộc địa bàn đảm trách.

Đây là 2 tuyến đường đi qua địa bàn các quận Bình Tân, quận 12 và huyện Hóc Môn, nơi có rất nhiều điểm xe khách thường xuyên dừng đón, trả khách sai quy định gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông.

Tài xế bị xử phạt, tước bằng lái 7 ngày vì dừng đậu cho lơ xe đi vệ sinh 1

Đội CSGT An Sương tổ chức tuần tra trên tuyến QL1 và QL22

Trong quá trình tuần tra, tổ công tác phát hiện trên tuyến QL1 đoạn qua địa phận phường Đông Hưng Thuận, quận 12 có chiếc ô tô khách biển kiểm soát thuộc Bến Tre đang dừng trên đường.

Lúc này, tổ công tác tiến hành kiểm tra, yêu cầu lái xe xuất trình giấy tờ và lập biên bản với lỗi vi phạm dừng xe ở nơi có biển cấm dừng và đỗ xe.

Làm việc với lực lượng chức năng, tài xế là anh N.V.X. (60 tuổi, quê Tiền Giang) cho biết, xe đang chở khách từ Bến Tre về TP. Biên Hoà (tỉnh Đồng Nai). Khi đến khu vực cầu vượt An Sương thì lơ xe bất ngờ bị đau bụng nên mới dừng xe vào lòng đường để người lơ xe này đi vệ sinh, không ngờ vừa đậu được 1 lúc thì bị lực lượng CSGT kiểm tra, lập biên bản.

Với lỗi vi phạm này, tài xế X. sẽ bị phạt với mức 500.000 đồng và tạm giữ bằng lái xe 7 ngày. Sau đó, tài xế X. đã chấp hành ký vào biên bản xử phạt, đồng thời cam kết rút kinh nghiệm không bao giờ dừng nơi cấm dừng như thế này nữa.

Tài xế bị xử phạt, tước bằng lái 7 ngày vì dừng đậu cho lơ xe đi vệ sinh 2

Tài xế N.V.X. bị tổ tuần tra lập biên bản xử phạt vì lỗi dừng đỗ xe sai quy định

Đến trưa 28/2, tổ tuần tra tiếp tục phát hiện xe khách biển kiểm soát TP.HCM có dán logo nhà xe Huệ Nghĩa đang dừng đậu trên QL22, gần khu vực bến xe An Sương (địa phận xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn) để đón, trả khách.

Ngay lập tức, tổ công tác đã yêu cầu lái xe xuống xuất trình giấy tờ và lập biên bản xử phạt. Với lỗi vi phạm dừng xe ở nơi có biển cấm dừng và đỗ xe, đồng thời tạm giữ giấy chứng nhận kiểm định xe.

Theo người dân sinh sống tại khu vực gần bến xe An Sương phản ánh tình trạng các xe khách dừng đón, trả khách không đúng nơi quy định diễn ra thường xuyên. Đặc biệt tình trạng này còn diễn ra vào giờ cao điểm gây ách tắc giao thông và tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn.

Ngoài ra, nhiều trường hợp xe khách khác đang dừng đỗ để đón, trả khách trên đường, khi lực lượng chức năng xuất hiện, tài xế nhanh chóng bỏ đi hoặc viện nhiều lý do trong đó có cả nguyên nhân hỏng xe để tránh bị xử phạt.

Theo Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt, Công an TP.HCM cho biết, trong thời gian tới để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, các Đội, trạm sẽ tiếp tục tăng cường tuần tra, xử lý nghiêm các xe khách vi phạm và ô tô chở hàng vượt quá khổ, quá tải trọng cho phép.

Tài xế bị xử phạt, tước bằng lái 7 ngày vì dừng đậu cho lơ xe đi vệ sinh 3

CSGT lập biên bản xử phạt đối với xe khách Huệ Nghĩa

Tài xế bị xử phạt, tước bằng lái 7 ngày vì dừng đậu cho lơ xe đi vệ sinh 4

Tài xế xe khách Huệ Nghĩa chấp hành ký vào biên bản xử phạt

Tài xế bị xử phạt, tước bằng lái 7 ngày vì dừng đậu cho lơ xe đi vệ sinh 5

Nhiều xe khách khác dừng đậu không đúng nơi quy định viện nhiều lý do, trong đó cả hỏng xe để tránh bị CSGT xử phạt

Công Tấn