Tài xế bán tải lùi xe chết người có hơi men?

01/05/2018 11:46

Trong hơi thở tài xế xe bán tải lùi ngược chiều gây chết người ở Vinh có nồng độ cồn, CSGT cho biết.

tài xế bán tải lùi xe chết người có hơi men?

Tài xế xe bán tải cố tình đi ngược chiều trên đường Quang Trung và buộc phải dừng lại  trước đầu xe Kia màu đỏ

Vào khoảng 15h30 chiều 30/4, tại đường Quang Trung, TP Vinh (đoạn ngã ba giao với đường Phan Chu Trinh) xảy ra vụ TNGT nghiêm trọng giữa một xe bán tải và 1 xe đạp. Hậu quả, người phụ nữ đi xe đạp tử vong trên đường đi cấp cứu. Nạn nhân được xác định là bà Nguyễn Thị Lưu (SN 1958, trú Khối 11, P. Quang Trung, TP Vinh). Tài xế xe bán tải lùi xe ngược chiều, gây tai nạn là Đoàn Đình Sơn (trú tại Khối Vĩnh Quang, P. Đông Vĩnh, TP Vinh).

Sau khi gây tai nạn, tài xế Sơn đã cùng người dân đưa nạn nhân đi cấp cứu. Sau đó, tài xế Sơn được công an đưa về trụ sở để phục vụ công tác điều tra.

tài xế bán tải lùi xe chết người có hơi men?

Do lùi xe tốc độ cao, thiếu quan sát, chiếc xe bán tải đã đâm vào người phụ nữ đi xe đạp, khiến nạn nhân tử vong trên đường đi cấp cứu

Thông tin với Báo Giao thông, một cán bộ Đội CSGT TP Vinh cho biết: Do vụ tai nạn có tính chất nghiêm trọng nên toàn bộ hồ sơ đã được chuyển sang Cơ quan cảnh sát điều tra. Một điều tra viên trực tiếp điều tra vụ tai nạn tiết lộ, khi tiến hành đo nồng độ cồn, chúng tôi phát hiện trong hơi thở của tài xế Sơn có nồng độ cồn vượt mức cho phép. Tuy nhiên, vụ việc đang trong quá trình điều tra nên chưa thể cung cấp thông tin chi tiết.

Hiện vợ tài xế Sơn là chị M. cũng được công an triệu tập để lấy lời khai do có liên quan tới vụ việc.

tài xế bán tải lùi xe chết người có hơi men?

Ô tô bán tải lùi ngược chiều đâm gục người đi xe đạp

Trước đó, vào tối ngày 30/4, một đoạn video dài hơn 1 phút được chia sẻ với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội. Video ghi lại hình ảnh ô tô bán tải màu bạc BKS37C-104.42 cố tình đi ngược chiều trên đường Quang Trung (TP Vinh) thì bị một xe kia màu đỏ chặn lại. Tài xế xe bán tải xuống xe đòi “ăn thua” với tài xế xe kia. Sự việc trở nên căng thẳng khi tài xế xe bán tải bực dọc trở về xe, lùi xe ngược chiều với tốc độ cao qua ngã ba. Do không chú ý quan sát nên khi lùi, phần đuôi chiếc xe đã đâm vào một người phụ nữ đi xe đạp, cuốn người phụ nữ vào gầm xe. Nạn nhân sau đó được đưa đi cấp cứu nhưng đã không qua khỏi. 

Văn Thanh