Tai nạn xe khách tại Lào, 8 người Việt Nam thương vong

27/12/2014 09:06

Xe khách Lào BKS 3456 chạy tuyến Nghệ An - Viêng Chăn (Lào) vừa gặp nạn cách cửa khẩu Cầu Treo 100km khiến 1 người chết, 7 người bị thương. Tất cả nạn nhân đều là người Việt Nam.

Tai nạn xe khách tại Lào, 8 người Việt Nam thương vong 1
Một vụ tai nạn xe khách tại Lào (ảnh minh họa)

Tin từ Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh) cho biết, sáng ngày 25/12, tại khu vực đèo đá Na Hín, thuộc huyện Cam Kớt (tỉnh Bô ly khăm xây, Lào), cách cửa khẩu Cầu Treo khoảng 100 km về phía tây, đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông khiến 1 người chết, 7 người bị thương.

Được biết, sáng 25/12, xe khách Lào BKS 3456 của nhà xe Thuận Thanh (Nghệ An) đang trên đường chở 42 hành khách, chủ yếu là người Việt Nam, đi từ Thủ đô Viêng Chăn (Lào) về huyện Yên Thành (Nghệ An). Khi xe đi đến địa phận đèo Na Hín thì bất ngờ mất lái, xe lao vào ta luy bên đường rồi rơi xuống vực. Hậu quả, anh Lưu Thiên Thái (quê ở Nghệ An) đã tử vong tại chỗ, ngoài ra 7 hành khách khác (chưa rõ danh tính) bị thương. Nhận tin báo, lực lượng Bộ đội Biên phòng cửa khẩu Cầu Treo nhanh chóng có mặt tại hiện trường, hỗ trợ các cơ quan chức năng nước bạn Lào tổ chức công tác cứu hộ, cứu nạn và điều tra nguyên nhân gây ra tai nạn. Đến nay các hành khách trên chuyến xe bị lật đã về đến Việt Nam. Những hành khách chỉ bị thương nhẹ đã được lực lượng chức năng bố trí xe khác để tiếp tục hành trình, còn lại những hành khách bị thương được di chuyển bằng xe cấp cứu để kịp thời cứu chữa. Thiếu tá Nguyễn Hữu Thọ, Phó đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh) cho biết thêm: “Hiện nạn nhân tử vong cùng 7 người bị thương và toàn bộ hành khách người Việt còn lại đã được đưa về nước. Trong số 7 người bị thương, có 5 người bị thương nhẹ đã về với gia đình, riêng 2 người bị thương nặng hơn hiện đang nằm điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Nghệ An”.

Trần Lộc