Tai nạn tàu hoả tại Huế: Chuyển tải khách về Huế để ra HN

20/02/2017 18:31

Hành khách tàu SE 2 và SE 4 sẽ được xe ô tô đón về Huế, sau đó đi tàu ra Hà Nội.

Tai nạn tàu hoả tại Huế: Chuyển tải khách về Huế để ra HN 1

Công tác cứu hộ đang được thực hiện khẩn trương để sớm thông đường

Trao đổi với Báo Giao thông mới đây, bà Phùng Thị Lý Hà, Phó Tổng giám đốc Công ty VP Vận tải đường sắt Hà Nội cho biết, đang khẩn trương thực hiện phương án chuyển tải thuận lợi nhất cho hành khách tàu SE2 bị tai nạn tại khu gian Thừa Lưu – Cầu Hai vào chiều nay (20/2).

“Đây là trách nhiệm phải thực hiện nên chúng tôi đang tìm phương án tối ưu nhất. Dự kiến, các hành khách sẽ được chuyển tải bằng ô tô về Huế để từ đó đi tiếp bằng tàu hỏa ra Hà Nội. Hiện, còn một tàu SE 4 cũng đang đỗ tại Lăng Cô, hành khách của tàu này cũng sẽ được chuyển tải về Huế, sau đó đi tàu ra Hà Nội. Hiện nay, chi nhánh của công ty đặt tại Huế đã thuê được ô tô để chuyển tải” – bà Hà nói.

Dự kiến, 8g30 tối nay, số khách của tàu SE2 được chuyển tải ra Huế sẽ lên tàu ra Hà Nội, ngành đường sắt sẽ phục vụ miễn phí cơm tối cho hành khách.

Tàu SE 2 kéo 15 toa xe, nặng khoảng hơn 530 tấn, chở 226 hành khách và tổ tàu khoảng hơn chục người đã va chạm với ô tô tải BKS 75C - 026.91 tại khu gian Thừa Lưu – Cầu Hai vào lúc 14h40 phút chiều nay. Hiện tại các lực lượng cứu nạn vẫn đang khẩn trương khắc phục, đưa toa xe, đầu máy ra khỏi khổ giới hạn đường ray, sau đó sửa chữa đường để sớm thông tàu trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm video:

Thiện Anh