Tai nạn tăng, Lâm Đồng lập 2 chốt CSGT xử lý vi phạm trên đèo Bảo Lộc

07/04/2021 16:54

Tai nạn tăng, UBND tỉnh Lâm Đồng thành lập 2 chốt CSGT trên đèo Bảo Lộc để tăng cường TTKS, xử lý, kiềm chế TNGT xảy ra.

Tai nạn tăng, Lâm Đồng lập 2 chốt CSGT xử lý vi phạm trên đèo Bảo Lộc 1

Hiện trường vụ tai nạn khiến 2 nữ sinh tử vong.

Ngày 7/4, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, lãnh đạo UBND tỉnh vừa làm việc với Công an tỉnh, UBND các huyện, thành phố, chỉ đạo tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật khi tham gia giao thông. Đặc biệt, là kiểm tra vi phạm nồng độ cồn, xe chở quá khổ, quá tải, chạy quá tốc độ, lấn làn... nhằm thiết lập lại trật tự ATGT, kiềm chế TNGT.

“Thời gian qua, các vụ TNGT trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng vẫn chưa có dấu hiệu giảm. Trên QL20, nhất là đoạn đèo Bảo Lộc vẫn thường xuyên xảy ra các vụ tai nạn, va quệt giao thông, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản của nhân dân.

Để ngăn chặn TNGT trên, UBND tỉnh Lâm Đồng đã quyết định lập thêm 2 chốt CSGT (gồm lực lượng Phòng CSGT Công an tỉnh và Đội CSGT Công an TP. Bảo Lộc, Công an huyện Đạ Huoai) ở đầu và chân đèo Bảo Lộc.

Hai chốt CSGT ở đầu và chân đèo ngoài nhiệm vụ TTKS trên đèo, sẽ căn cứ vào dữ liệu của camera để xử lý “phạt nguội” đối với các phương tiện vi phạm”, ông Ngô Văn Ninh, Chánh văn phòng HĐND và UBND tỉnh Lâm Đồng thông tin.

Cũng theo UBND tỉnh Lâm Đồng, tại đèo Bảo Lộc dự kiến sẽ được lắp đặt khoảng 25 mắt camera với kinh phí khoảng 8 tỷ đồng để giám sát, xử lý các phương tiện đi qua đèo.

Theo UBND tỉnh Lâm Đồng, trong quý I/2021, toàn tỉnh xảy ra 37 vụ TNGT làm 26 người chết, 20 người bị thương. Tăng mạnh cả số vụ, người chết và bị thương so với cùng kỳ năm 2020. Các vụ TNGT nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng chủ yếu xảy ra trên QL20, tập trung nhiều nhất là đèo Bảo Lộc.

Ngọc Hùng