Tai nạn ô tô khách ở Nha Trang: "Xe dừng sửa nhiều lần trước khi bị lật"

15/02/2019 19:21

Đó là khẳng định của các hành khách trên xe khách giường nằm bị lật tại Nha Trang vào sáng 14/2.

Tai nạn ô tô khách ở Nha Trang:
Hành khách bị nạn đang được điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa

Đang được điều trị tại Bệnh viên Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, Nguyễn Thị Yến (quê Thanh Hóa) - hành khách trên xe bị lật tại Nha Trang cho biết, khi đang ngủ bỗng nghe tiếng động lớn, rồi nghe tiếng rít dài vì xe phanh gấp. Chiếc xe gường nằm nghiêng hẳn, lao vào nhà dân. Mọi việc diễn ra chỉ trong tích tắc.

“Tôi bị gãy chân, mắc kẹt, người dân ở đó đã đưa tôi ra ngoài. Sau đó, xe cấp cứu đến đưa tôi vào bệnh viện”, chị Yến cho biết.

Tai nạn ô tô khách ở Nha Trang:
Hiện trường vụ tai nạn

Đặc biệt, các hành khách trên xe đều khẳng định, trước khi bị tai nạn, trong suốt cuộc hành trình, xe đã nhiều lần dừng lại để sửa chữa. Xe chở đầy khách, không có ai ngồi ghế phụ.

Trong khi đó, theo thông tin đăng kiểm của xe khách bị tai nạn BKS 17B - 014.76, xe chỉ còn hơn một tháng nữa là hết hạn đăng kiểm. Theo đó, lần đăng kiểm gần nhất diễn ra vào ngày 26/9/2018, hạn kiểm định kế tiếp vào ngày 25/3/2019.

Xe bị tai nạn là loại xe khách giường nằm với số người chở cho phép (kể cả người lái) là 42 người. Chủ phương tiện quê ở thị trấn Đông Hưng (Thái Bình).

Khoảng 6h sáng 14/2, xe khách giường nằm mang biển kiểm soát 17B-01476 do tài xế Đào Ngọc Thắng (SN 1969, quê Thái Bình) điều khiển, chạy trên tuyến QL1, hướng Bắc - Nam, khi đến khu vực thôn Cát Lợi (xã Vĩnh Lương, TP. Nha Trang) bất ngờ mất lái tông vào nhà người dân.

Tại hiện trường, xe lật nghiêng, một bên lốp bị nổ, hàng chục cán bộ, chiến sĩ CSGT, phòng cháy chữa cháy và xe cấp cứu đã có mặt để xử lý vụ việc. Nguyên nhân đang được làm rõ.

Quốc Nhựt