Vụ TNGT ở Thanh Hóa: Chồng ốm đau nằm nhà, vợ đi bốc keo thuê gặp nạn

23/03/2021 12:18

Hai người chồng có vợ tử vong trong vụ tai nạn 7 người chết ở Thanh Hóa chưa hết bàng hoàng, xót xa. Mọi hôm họ đi làm thuê cùng nhau...

Vụ TNGT ở Thanh Hóa: Chồng ốm đau nằm nhà, vợ đi bốc keo thuê gặp nạn 1

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa thăm hỏi gia đình các nạn nhân

Sáng 23/3, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã có mặt chỉ đạo khắc phục hiện trường vụ TNGT khiến 7 người tử vong tại huyện Lang Chánh. Đoàn đã đi thăm hỏi động viên gia đình các nạn nhân gặp nạn tại xã Trí Nang, huyện Lang Chánh.

Men theo con đường vào xóm nhỏ, không khí tang thương bao trùm các ngôi làng, người thân, họ hàng, làng xóm chưa hết bàng hoàng khi nghe tin về vụ tai nạn.

Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, gia đình các nạn nhân hầu hết có hoàn cảnh nghèo, nhà sàn, vách nứa. Những người bị nạn là lao động chính trong gia đinh.

Vụ TNGT ở Thanh Hóa: Chồng ốm đau nằm nhà, vợ đi bốc keo thuê gặp nạn 2

Hiện trường vụ tai nạn.

Không giấu nổi xót xa, anh Lê Phi Mạnh (SN 1979 - chồng nạn nhân Lê Thị Cảnh) bần thần kể lại, nhà có 2 cháu (1 cháu 3 tuổi và 1 cháu đang còn nhỏ), vợ đi làm từ tối qua. Hai ba năm nay tôi và vợ đi bốc keo thuê cho người ta. Tối qua, do tay tôi đau nên ở nhà để vợ đi thì không may xảy ra sự việc này.

Còn anh Hà Văn Bình (46 tuổi) chồng nạn nhân Phạm Thị Bích cho biết, mọi hôm vợ chồng chúng tôi đi làm thuê cùng nhau nhưng do đang ốm nên tôi ở nhà. Đến hơn 9h tối tôi nghe tin vợ gặp nạn.

Giờ anh một thân nuôi hai đứa con, một đứa học lớp 1, một đứa học lớp 6.

Chị Lê Thị Thủy (SN 1994, ngụ thị trấn Lang Chánh) - 1 trong 3 người thoát chết vì đi xe máy về trước.

Là 1 trong 3 người may mắn thoát nạn khi đi xe máy về trước, chị Lê Thị Thủy (SN 1994; ngụ thị trấn Lang Chánh) chưa hết bàng hoàng khi nhận được hung tin.

Chị kể, tối hôm đó, đoàn đi bốc keo có 8 người, sau khi bốc xong keo, chị cùng chồng và một người bác gái đi xe máy về trước.

Về tới nhà được hơn 1 tiếng (22h đêm) thì nghe tin xe gặp nạn ở dốc Bả Vai. Vợ chồng tôi tức tốc tới hiện trường nhưng không còn ai sống sót.

Đáng lẽ ra mẹ tôi về cùng xe máy (mẹ chị Thủy là 1 trong 7 người tử vong), nhưng do bác gái say xăng nên bà đã nhường xe cho bác rồi ngồi ô tô, khi về cách nhà 7 km thì gặp nạn", chị Thủy nói.

Sau khi trực tiếp chỉ đạo tại hiện trường, ông Mai Xuân Liêm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cùng Hội chữ thập đỏ, chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi gia đình các nạn nhân và hỗ trợ kinh phí cho các gia đình.

Tính đến thời điểm này, công tác cứu hộ vẫn đang được triển khai. Do khu vực đèo dốc nên việc đưa phương tiện bị nạn lên cũng gặp không ít khó khăn. Lực lượng TTGT, Công an phải phân luồng từ xa để đảm bảo an toàn.

Vụ TNGT ở Thanh Hóa: Chồng ốm đau nằm nhà, vợ đi bốc keo thuê gặp nạn 4

Các cơ quan chức năng đang khẩn trương khắc phục hiện trường.

“Nhận được thông tin vụ việc, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Trương Hòa Bình và Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã gửi lời thăm hỏi, động viên chia buồn với gia đình các nạn nhân.

Đồng thời, phân công Phó Chủ tịch chuyên trách Khuất Việt Hùng cùng lãnh đạo các cơ quan của Bộ GTVT, Bộ Công an đến hiện trường phối hợp cùng cơ quan chức năng địa phương chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ việc và trực tiếp thăm hỏi, chia buồn với gia đình nạn nhân”, Ủy ban ATGT Quốc gia thông tin.

Hiện, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia đang đến hiện trường chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng này.

Hồi 21h15 đêm (22/3), tại Km 13+570 TL530 (Dốc Bả Vai) thuộc địa bàn xã Trí Năng (huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hoá) đã xảy ra vụ TNGT thảm khốc. Xe tải biển số 36C-13.640 chở cây tràm, đâm vào ta luy dương bên phải, làm 7 người ngồi trên ca bin tử vong (6 người tử vong tại chỗ, 1 người tử vong trên đường đi cấp cứu). Cụ thể:

1. Phạm Thị Bích (SN 1980, ở bản Cảy, xã Trí Nang, huyện Lang Chánh).

2. Lê Thị Thi (SN 1988, ở bản Cảy, xã Trí Nang, huyện Lang Chánh).

3. Lê Thị Cảnh (SN 1984, ở bản Cảy, xã Trí Nang, huyện Lang Chánh).

4. Lê Thị Sơn (SN 1972, ở bản Giàng Vìn, xã Trí Nang, huyện Lang Chánh).

5. Lê Minh Lá (SN 1962, ở bản Giàng Vìn, xã Trí Nang, huyện Lang Chánh).

6. Nguyễn Quốc Hương (SN 1973, ở phố II, thị trấn Thống Nhất, huyện Yên Định).

7. Tô Quanh Văn (SN 1974, ở phố II, thị trấn Thống Nhất, huyện Yên Định).

Phúc Tuấn - Minh Chuyên