Tai nạn liên hoàn trên QL37, 8 người nhập viện

14/11/2014 23:43

Chiếc xe bồn mất lái, đâm trực diện vào xe buýt. Chiếc xe tải khác do tránh vụ tai nạn đã tông vào một xe máy. Hậu quả, 8 người trọng thương, người đi đường chạy toán loạn...  

Tai nạn liên hoàn trên QL37, 8 người nhập viện 1

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Đời sống & Pháp luật

Như Dân trí đưa tin, vào hồi 15h ngày 14/11, trên Quốc lộ 37 đoạn chạy qua địa phận xã Quốc Tuấn (huyện Nam Sách, Hải Dương) đã xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng khiến nhiều phương tiện tham gia giao thông hư hỏng nặng.

Vụ việc bắt đầu khi xe buýt tuyến Bến xe Hải Tân - Uông Bí mang BKS 34B-08266 đến địa phận xã Quốc Tuấn, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương, thì bất ngờ bị xe bồn chở xăng dầu BKS 29C-37954 chạy hướng ngược chiều đâm trực diện. Trên xe buýt lúc đó có khoảng hơn chục hành khách nhưng may mắn không ai bị thương nặng, lái xe buýt cũng chỉ bị thương nhẹ.

Cùng lúc này xe tải BKS 34C-07224 chạy hướng ngã ba Tiền Trung đi thị trấn Sao Đỏ do tránh xe bồn nên đã mất phương hướng, lao xuống mương nước bên đường. Chiếc xe này cũng gây tai nạn cho một người điều khiển xe máy.

Tai nạn liên hoàn trên QL37, 8 người nhập viện 2

Chiếc xe buýt hư hỏng nặng sau va chạm. Ảnh: Dân trí

Những nhân chứng tại hiện trường cho hay, khi họ nghe tiếng va chạm mạnh, chạy ra thì thấy nạn nhân là người đi xe máy đã nằm bất động trên đường. Riêng tài xế xe bồn bị kẹt trong cabin. Người dân đã dùng xà beng cậy cửa cứu lái xe bồn trong tình trạng bị thương nặng ra ngoài, đưa đi cấp cứu.

Hậu quả của vụ tai nạn liên hoàn đã khiến lái xe bồn bị gãy chân, người điều khiển xe máy cũng bị gãy hai chân do bị xe tải chèn qua, 6 hành khách trên xe buýt bị thương, rất may không có ai tử vong, theo Đời sống & Pháp luật.

Chiếc xe bus bị móp méo gần như toàn bộ bên trái, đầu xe bị biến dạng, kính chắn gió trước bị vỡ hoàn toàn.Chiếc xe bồn thì biến dạng gần như toàn bộ đầu xe, chiếc xe tải thì nằm trọn dưới ruộng bên vệ đường.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, tất cả những người bị thương đã được đưa đi cấp cứu.

Xe tải BKS 34C-072.24 do anh Đoàn Quý Dương (SN 1982 trú tại TP Hải Dương) điều khiển. Xe bus mang BKS 34B-002.66 do anh Vũ Văn Quang (SN 1982, trú tại TP Hải Dương) điều khiển. Còn chiếc xe xe bồn chở xăng mang BKS 29C-379.54 hiện chưa xác định được danh tính lái xe.

Tai nạn liên hoàn trên QL37, 8 người nhập viện 3

Các phương tiện cứu hộ cũng được điều đến hiện trường để cẩu phương tiện bị nạn, giải phóng hiện trường. Ảnh: Dân trí

Nhận được tin, lực lượng chức năng tỉnh Hải Dương đã có mặt tại hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn cũng như tránh ùn tắc giao thông.

Đến 17h chiều, công tác khám nghiệm hiện trường đã được tiến hành xong. Các phương tiện cứu hộ cũng được điều đến hiện trường để cẩu phương tiện bị nạn, giải phóng hiện trường.

Hiện, cơ quan công an huyện Nam Sách đang thụ lý, điều tra làm rõ vụ tai nạn.

P.Vy (tổng hợp)