Tai nạn giao thông ở Cần Thơ tiếp tục được kéo giảm

24/10/2019 14:39

10 tháng đầu năm 2019, tình hình TNGT trên địa bàn TP Cần Thơ tiếp tục được kéo giảm ở cả 3 tiêu chí...

Tai nạn giao thông ở Cần Thơ tiếp tục được kéo giảm 1
Lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an TP Cần Thơ kiểm tra nông độ cồn người tham gia giao thông bằng xe mô tô

Ngày 24/10, Ban ATGT TP Cần Thơ cho biết, 10 tháng đầu năm 2019, tình hình TNGT trên địa bàn TP tiếp tục được kéo giảm ở cả 3 tiêu chí.

Theo đó, tính từ ngày 16/12/2018 đến ngày 15/10/2019, toàn TP đã xảy ra 83 vụ TNGT, làm chết 87 người, bị thương 26 người. So với cùng kỳ năm 2018 giảm 5 vụ (giảm 5,7%), 4 người chết (giảm 4,4%); 4 người bị thương (giảm 13,3%).

Ban ATGT đánh giá, đạt được kết quả trên là nhờ được sự quan tâm, chỉ đạo quyết liệt từ Thành ủy, UBND TP. Sở GTVT, Công an TP, Ban ATGT các quận, huyện xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện các giải pháp từ tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm đến việc tuyên truyền giáo dục các quy định của pháp luật về ATGT đến người dân.

Tuy nhiên, bên cạnh những mặt đã đạt được, ông Mai Minh Ngoan, Chánh văn phòng Ban ATGT nhìn nhận, TNGT đã giảm trên 3 tiêu chí so với cùng kỳ, nhưng nguy cơ tiềm ẩn TNGT trong những tháng cuối năm diễn biến rất phức tạp. Nguyên nhân là do có nhiều kỳ nghỉ tập trung ở thời điểm này; một số công trình đường bộ thi công chậm trễ; các giải pháp để phát triển vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt chưa theo kịp nhu cầu của xã hội; nhiều đoạn đường trên tuyến QL80, QL91, QL91B có nguy cơ cao xảy ra TNGT; công tác khắc phục cơ sở hạ tầng giao thông như: thiếu đèn tín hiệu, thiếu chiếu sáng tại các tuyến quốc lộ chưa được xử lý kịp thời. Đặc biệt, một bộ phận người tham gia giao thông vẫn còn thiếu ý thức và nhận thức về hậu quả đối với các hành vi vi phạm trật tự ATGT.

Ông Mai Minh Ngoan cho biết, trong thời gian tới, Ban ATGT TP tiếp tục triển khai công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT cho mọi đối tượng từ học sinh, sinh viên, đến cán bộ công nhân viên chức. Trong đó, tập trung phổ biến, các quy định của pháp luật về việc xử lý những vi phạm như: nồng độ cồn, vượt đèn đỏ, chạy sai làn đường, phần đường,... Tiếp tục nhân rộng mô hình tuyên truyền bằng hệ thống Pano cảnh báo đoạn đường hay xảy ra TNGT. Đồng thời đẩy nhanh tiến độ nâng cấp, xây dựng và đưa vào khai thác công trình hệ thống đèn tín hiệu giao thông 3 pha tại nút giao đường Nguyễn Văn Linh - khu dân cư 91B; Nguyễn Văn Linh - đường Nguyễn Văn Cừ để tạo điều kiện cho người dân được lưu thông dễ dàng và an toàn hơn.

Lê An