Suýt mất mạng vì tài xế taxi mở cửa xe bất cẩn

16/03/2021 06:02

Nam tài xế bất ngờ mở cửa ô tô khiến cánh cửa đập vào người ngồi trên xe máy khiến người này ngã văng xuống lòng đường. 

Suýt mất mạng vì tài xế taxi mở cửa xe bất cẩn 1

Tài xế taxi dừng xe bên lề đường mở cửa xe không quan sát khiến thanh niên đi xe máy bị bất ngờ va vào (Ảnh cắt từ clip)

Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện video phản ánh hành vi của tài xế taxi dừng xe bên lề đường mở cửa xe không quan sát khiến thanh niên đi xe máy bị bất ngờ va vào, ngã sóng soài ra đường.

Người đăng tải clip cho biết thêm, vào thời điểm trên, một chiếc taxi do nam tài xế điều khiển đang đậu bên đường. Khi một chiếc xe máy đi đến gần ô tô, nam tài xế bất ngờ mở cửa ô tô khiến cánh cửa đập vào người ngồi trên xe máy khiến người này ngã văng xuống lòng đường.

Chứng kiến những hình ảnh đó, nhiều người phản ứng và cho rằng đây là hành vi đang diễn ra phổ biến trên đường nhưng chưa được xử lý nghiêm.

“Lái xe trên đường chỉ vô tình không để ý phút mốt ăn cánh xe vào người ngay. Mấy lần mình bị kiểu va chạm này rồi, nó diễn ra như cơm bữa trên đường cần phải xử lý nghiêm”, chủ tài khoản Đỗ Thu Phương nói.

Đáng nói, dưới bình luận, nhiều người cũng để lại hình ảnh, video phản ánh lái xe bất cẩn trong việc mở cánh cửa gây tai nạn trên đường.

Trước đó, trên mạng xã hội cũng xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh tài xế taxi mở cửa bất cẩn gây tai nạn cho 2 người đi đường. Ngay sau đó, người dân sinh sống quanh khu vực đã nhanh chóng chạy tới giúp đỡ nạn nhân. Tuy nhiên, trong lúc không ai để ý, tài xế taxi đã lái xe bỏ trốn khỏi hiện trường thay vì xuống xe xem xét tình hình các nạn nhân.

“Sau khi vụ việc xảy ra được ít phút, lực lượng công an đã có mặt tại hiện trường, xử lý vụ việc. Rất may là hai nạn nhân chỉ bị thương nhẹ. Những trường hợp như thế này cần phải xử lý nghiêm”, người đăng tải clip cho hay.

Trao đổi với Báo Giao thông, ông Nguyễn Văn Thạch, Vụ trưởng Vụ ATGT (Bộ GTVT) cho rằng, vụ việc cũng là lời cảnh báo nhắc nhở mọi người cẩn trọng khi tham gia giao thông. Người ngồi trong ôtô nên quan sát kỹ trước khi mở cửa. Người đi đường cũng nên giữ khoảng cách an toàn, tránh tình huống mở cửa đột ngột.

Nghị định 100 quy định: Phạt tiền từ 400.000 - 600.000 đồng đối với người điều khiển xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô dừng xe, đỗ xe trên phần đường xe chạy ở đoạn đường ngoài đô thị nơi có lề đường rộng; dừng xe, đỗ xe không sát mép đường phía bên phải theo chiều đi ở nơi đường có lề đường hẹp hoặc không có lề đường; dừng xe, đỗ xe ngược với chiều lưu thông của làn đường; dừng xe, đỗ xe trên dải phân cách cố định ở giữa hai phần đường xe chạy; đỗ xe trên dốc không chèn bánh; mở cửa xe, để cửa xe mở không bảo đảm an toàn.

Ngoài ra, nếu vi phạm các hành vi trên mà gây TNGT thì sẽ bị tước quyền sử dụng GPLX từ 2 - 4 tháng.

Hà Linh