Sửa khe co giãn trên cầu Phú Mỹ, giao thông vẫn thông thoáng

19:16, 02/07/2022

Ngày đầu TP.HCM sửa chữa khe co giãn trên cầu Phú Mỹ, giao thông qua khu vực thông thoáng, không còn xuất hiện cảnh ùn tắc như sáng 2/7.

Chiều 2/7, lực lượng chức năng TP.HCM đã tiến hành rào chắn một đoạn trên cầu Phú Mỹ hướng từ quận 7 sang thành phố Thủ Đức để tiến hành sửa chữa khe co giãn trên cầu.

Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, làn bên ngoài cùng bên trái được rào chắn lại để sửa chữa khe co giãn, làn trong cùng bên phải dành cho xe máy di chuyển.

Ngày đầu sửa chữa khe co giãn cầu Phú Mỹ, giao thông qua khu vực thuận lợi, không xảy ra ùn tắc.

Các công nhân giăng biển báo, phân luồng điều tiết giao thông, hướng dẫn các phương tiện di chuyển đi đúng làn để thi công.

Do ngày đầu thực hiện sửa chữa, buổi sáng đến trưa giao thông qua khu vực bị ùn ứ kéo dài. Tuy nhiên, trong chiều cùng ngày, giao thông khá thông thoáng.

Một số công nhân cho hay, trưa cùng ngày, do lượng xe đổ về khu vực khá đông, một đoạn trên cầu bị thu hẹp dẫn đến tình trạng ùn ứ.

Khoảng 17h cùng ngày, mặc dù trong giờ cao điểm nhưng lượng xe đổ về đây ít, chỉ có vài giây xảy ra tình trạng đông chậm, lực lượng chức năng phân luồng điều tiết.

Một số hình ảnh PV Báo Giao thông ghi nhận được vào chiều 2/7:

Sửa khe co giãn trên cầu Phú Mỹ, giao thông vẫn thông thoáng 1

Trước đó, Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã thông báo điều chỉnh tổ chức giao thông trên cầu Phú Mỹ (nối quận 7 và thành phố Thủ Đức) để sửa chữa khe co giãn tại trụ Pier 7 và trụ neo phía quận 7.

Sửa khe co giãn trên cầu Phú Mỹ, giao thông vẫn thông thoáng 2

Theo Sở GTVT TP.HCM, từ ngày 2/7 đến 4/10, trên cầu Phú Mỹ (phần cầu theo hướng từ quận 7 đi thành phố Thủ Đức) sẽ được rào chắn một phần để thi công, giao thông phân luồng theo 3 giai đoạn.

Sửa khe co giãn trên cầu Phú Mỹ, giao thông vẫn thông thoáng 3

Theo ghi nhận, chiều 2/7, lượng xe di chuyển trên cầu Phú Mỹ hướng từ quận 7 sang TP Thủ Đức không đông, nên không xảy ra tình trạng ùn tắc.

Sửa khe co giãn trên cầu Phú Mỹ, giao thông vẫn thông thoáng 4

Tuy nhiên, do một phần nhỏ trên cầu bị dựng rào chắn để sửa chữa nên đường hẹp, dẫn đến xe di chuyển khó khăn, có thời điểm bị đông chậm nhưng được điều tiết phân luồng.

Sửa khe co giãn trên cầu Phú Mỹ, giao thông vẫn thông thoáng 5

Thi thoảng mới có vài chiếc container di chuyển qua khu vực đang thi công.

Sửa khe co giãn trên cầu Phú Mỹ, giao thông vẫn thông thoáng 6

Công nhân đang điều tiết, hướng dẫn các xe di chuyển đi đúng làn.

Sửa khe co giãn trên cầu Phú Mỹ, giao thông vẫn thông thoáng 7

Không xảy ra tình trạng ùn tắc như sáng 2/7.

Sửa khe co giãn trên cầu Phú Mỹ, giao thông vẫn thông thoáng 8

Tương tự hướng ngược lại từ Thủ Đức sang quận 7 cũng thông thoáng.

Bùi Tư