Sóng to đánh chìm thuyền thu ngao, 6 người thiệt mạng

16/12/2014 11:11

Khoảng 5 giờ sáng nay,16/12, một số hộ dân xã Nam Thịnh đi thu hoạch ngao. Khi vào đến gần bờ, thuyền bị sóng to đánh chìm, 6 người tử vong.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Khi cách bờ 500m tàu cá của ngư dân xã Nam Thịnh gặp sóng to và bị đánh chìm  - Ảnh minh họa

Theo thông tin ban đầu, chiếc thuyền này chở khoảng 2 tấn ngao và 13 người trên thuyền. Khi vào cảng Nam Thịnh cách bờ 500m, tàu gặp sóng to và  bị đánh chìm. Trên tàu có 7 người biết bơi đã được lực lượng chức năng cứu nạn kịp thời, 6 người còn lại không biết bơi đã tử vong. Được biết, trong 6 người xấu số có  5 phụ nữ. Lực lượng Bộ đội Biên phòng Cửa Lân trên địa bàn huyện Tiền Hải đã cử cán bộ, chiến sĩ cùng các lực lượng chức năng đã có mặt và tập trung cứu nạn.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2
Công an khám nghiệm chiếc thuyền gặp tai nạn

Sau khi nhận được thông tin, ông Phạm Văn Xuyên - Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình đã xuống hiện trường động viên gia đình các nạn nhân và chỉ đạo các lực lượng chức năng nhanh chóng điều tra, khắc phục hậu quả.

Theo Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh Thái Bình, thuyền bị nạn là của ông Trương Văn Đình (54 tuổi) ở thôn Thiện Châu, xã Nam Thịnh (huyện Tiền Hải, Thái Bình). Người cầm lái lúc thuyền xảy ra tai nạn là anh Đinh Văn Sỹ (24 tuổi). Trên thuyền có 13 người (12 nữ).

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 3
Lãnh đạo Thái Bình tới chia buồn và viếng người bị nạn trên thuyền thu hoạch ngao sáng 16/12

Danh sách 6 người chết gồm: 1. Đinh Văn Sỹ (24 tuổi, thôn Thiện Tường, xã Nam Thịnh, huyện Tiền Hải, Thái Bình) 2. Trương Thị Huyền (51 tuổi, thôn Thiện Tường, xã Nam Thịnh, huyện Tiền Hải, Thái Bình) 3. Trương Thị Huyền (25 tuổi, thôn Thiện Tường, xã Nam Thịnh, huyện Tiền Hải, Thái Bình) 4. Phạm Thị Nga ( 44 tuổi, thôn Thiện Châu, xã Nam Thịnh, huyện Tiền Hải, Thái Bình) 5. Đinh Thị Miên (22 tuổi, thôn Thiện Tường, xã Nam Thịnh, huyện Tiền Hải, Thái Bình) 6. Trương Thị Mây (33 tuổi, thôn Thiện Châu, xã Nam Thịnh, huyện Tiền Hải, Thái Bình)

Báo Giao thông sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về vụ tại nạn này.

Trung Thành