Sóng nhấn chìm ghe chở 6 người, 2 ngư dân chết đuối

17/12/2014 18:02

Sau nhiều giờ tìm kiếm. lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể của 2 ngư dân mất tích do chìm ghe vào tối 16/12. Hiện thi thể hai người đã được bàn giao cho gia đình làm hậu sự.

Sóng nhấn chìm ghe chở 6 người, 2 ngư dân chết đuối 1
Người dân Ninh Hòa bàng hoàng khi tai nạn xảy ra (Ảnh: Người lao động)

Chiều 17/12, trả lời Pháp luật TP. HCM, Trung tá Nguyễn Văn Sáng, Phó trưởng Công an thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa), cho biết đã tìm thấy thi thể của 2 ngư dân mất tích do chìm ghe vào tối 16/12. Hiện thi thể hai người đã được bàn giao cho gia đình làm hậu sự.

Theo thông tin ban đầu, sáng 16/12, có 5 ngư dân rủ nhau ra bán đảo Hòn Hèo để bắt ốc, tìm lan. Đến chiều gọi ghe của anh Võ Ngọc Tuấn (trú xã Ninh Ích) ra để đưa mọi người về đất liền. 

Thông tin trên Thanh niên cho biết thêm, lúc 20h30 tối 16/12, khi về đến khu vực cách đảo Hòn Thị khoảng 200 m do sóng to gió lớn nên ghe bị đánh chìm.

Khi xảy ra tai nạn, trên ghe có 6 người, 4 người đã bơi được vào bờ gồm: Võ Ngọc Chính (25 tuổi), Trương Văn Triền (32 tuổi), Đoàn Văn Hiếu (24 tuổi), cùng trú xã Ninh Ích và Võ Tấn Bảo (43 tuổi, trú xã Ninh Hưng, thị xã Ninh Hòa).

Còn anh Võ Ngọc Tuấn (22 tuổi, trú xã Ninh Ích) và anh Trần Văn Pháp (19 tuổi, trú xã Ninh Ích) bị sóng nhấn chìm mất tích.

Anh Đoàn Văn Hiếu, một trong số 4 người trên ghe bị chìm bơi được vào bờ, cho biết: “Lúc đó ghe bị vào nước, chỉ chưa đầy một phút là chìm. Anh em cùng nhau nhảy khỏi ghe. Vị trí bị chìm cách đảo Hòn Thị khoảng 300 m. Khi vào đến đảo Hòn Thị thì tụi tui không thấy Pháp và Tuấn đâu”.

Ông Nguyễn Công Toàn, Chủ tịch UBND xã Ninh Ích (thị xã Ninh Hòa), cho biết sau khi nhận được tin báo về vụ chìm ghe ở khu vực đảo Hòn Thị cách đất liền khoảng 6km, cơ quan chức năng đã huy động 11 tàu thuyền với 50 người ra khu vực chìm ghe để tìm kiếm. Đến khoảng 13h ngày 17/12 thì tìm được thi thể 2 người mất tích.

Theo chị Trần Thị Thu Trang, chị gái của nạn nhân Trần Văn Pháp, thì Pháp vừa cưới vợ hồi đầu năm và vợ đang mang bầu sắp sinh. Gia cảnh các nạn nhân rất khó khăn. 

Công an thị xã Ninh Hòa cho biết đang điều tra, làm rõ nguyên nhân chìm ghe.

P.V (Tổng hợp)