Sơn La kiến nghị xử lý nhiều điểm đen, điểm xung đột giao thông

28/01/2021 20:45

Ngày 28/1, Ban ATGT Quốc gia đã có buổi làm việc, kiểm tra đôn đốc công tác đảm bảo trật tự ATGT tại tỉnh Sơn La. 

Sơn La kiến nghị xử lý nhiều điểm đen, điểm xung đột giao thông 1

Đoàn công tác đi kiểm tra một vị trí mà tỉnh Sơn La đề nghị lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu.

Đoàn công tác do ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia dẫn đầu cùng lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Vụ An toàn (Bộ GTVT) đã kiểm tra thực tế tại Bến xe khách tỉnh Sơn La về các biện pháp đảm bảo ATGT, vận tải, phòng chống dịch Covid-19 dịp tết Nguyên đán Tân Sửu.

Cùng với đó, đoàn đã đi kiểm tra, khảo sát tại các vị trí điểm tiềm ẩn nguy cơ tai nạn, điểm xung đột giao thông trên địa bàn.

Sơn La kiến nghị xử lý nhiều điểm đen, điểm xung đột giao thông 2

Đoàn đi kiểm tra công tác phòng chống dịch trong vận tải hành khách tại Bến xe khách Sơn La.

Tại buổi làm việc, Thượng tá Hoàng Thị Thanh Huyền - Phó Trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Sơn La, đề nghị Ủy ban ATGT Quốc gia, các đơn vị liên quan tiếp tục quan tâm trong việc chỉ đạo các biện pháp khắc phục, giải quyết triệt để các vị trí điểm đen góp phần làm giảm TNGT trên địa bàn tỉnh.

Thượng tá Huyền cũng kiến nghị đẩy nhanh tiến độ xử lý đối với các điểm đen trên QL6 khu vực đi qua huyện Vân Hồ đến huyện Mộc Châu. Xem xét, giải quyết điểm tại Km số 311+300 thuộc địa phận xã Chiềng Đen, TP Sơn La. Hỗ trợ kinh phí đèn tín hiệu giao thông tại nút giao đường Hoàng Quốc Việt và Vicom.

Sơn La kiến nghị xử lý nhiều điểm đen, điểm xung đột giao thông 3

Thượng tá Hoàng Thị Thanh Huyền - Phó Trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Sơn La

"Có phương án đắp gờ giảm tốc tại các khu vực có lưu lượng tham gia giao thông lớn như: Km 301 QL 6 tại địa phận phường Quyết Tâm, TP Sơn La.

Điều chỉnh điểm xung đột về giao thông khu vực lối ra, vào giữa ngã ba đường Hùng Vương với đường Lê Duẩn tại Km 293 và khu vực ngã ba đường Lê Trọng Tấn với đường Lê Duẩn tại Km 296+250 (QL6, thuộc phường Chiềng Sinh, TP Sơn La)", Thượng tá Huyền kiến nghị.

Bên cạnh đó Ban ATGT tỉnh Sơn La cũng đề nghị tiếp tục hỗ trợ được áo phao, dụng cụ nổi cứu sinh; hỗ trợ kinh phí cho công tác đăng ký, đăng kiểm, đào tạo, sát hạch, cấp bằng, chứng chỉ chuyên môn cho các phương tiện thủy nội địa và người điều khiển phương tiện.

Tiếp tục vận động nhà tài trợ sản xuất và trao tặng mũ bảo hiểm “Tằng cẩu” cho phụ nữ dân tộc Thái trên địa bàn tỉnh.

Sơn La kiến nghị xử lý nhiều điểm đen, điểm xung đột giao thông 4

Toàn cảnh buổi làm việc.

Ông Đặng Ngọc Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La, mong Ủy ban ATGT Quốc gia cũng như Tổng Cục đường bộ, các cục, vụ của Bộ GTVT sẽ xem xét các kiến nghị của UBND tỉnh Sơn La, đặc biệt là liên quan đến các tuyến như QL6 và QL37.

Qua khảo sát và lắng nghe các ý kiến, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, về vấn đề giải quyết các điểm đen, quan điểm ưu tiên giải quyết các điểm đen trên QL6, QL37 và những tuyến có đèo, dốc nhiều, đề nghị tỉnh phối hợp chặt chẽ với đơn vị QLĐB trong vấn đề này.

Về vấn đề ATGT đường thủy trên vùng lòng hồ, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, sẽ xem xét đề nghị việc sửa đổi, điều chỉnh về chương trình đào tạo, sát hạch cấp chứng chỉ để tạo điều kiện sao cho phù hợp với người dân.

Cùng với đó, sẽ dành sự ưu tiên của các chương trình và vận động các nguồn, quỹ để ủng hộ áo phao, dụng cụ cứu sinh, mũ bảo hiểm “Tằng cẩu” cho đồng bào.

Sơn La kiến nghị xử lý nhiều điểm đen, điểm xung đột giao thông 5

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia trao đổi về các biện pháp đảm bảo ATGT ở tỉnh Sơn La

Đối với ATGT dịp tết, ông Hùng đề nghị lực lượng của tỉnh, huyện tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, tuyên truyền, nhắc nhở, xử lý vi phạm, đặc biệt tại những vị trí có nguy cơ mất ATGT.

Về phòng chống dịch, đề nghị các đơn vị chủ quản, bến xe, lực lượng chức năng thường xuyên nhắc nhở, kiểm tra các phương tiện, và hành khách trong các biện pháp chống dịch như đeo khẩu trang, nước khử khuẩn….

Trong năm 2020, trên địa bàn tỉnh Sơn La xảy ra 62 vụ tai nạn giao thông, làm chết 44 người, bị thương 69 người. So với năm 2019 số vụ giảm 44 vụ (giảm 41,5%), số người chết giảm 7 người (giảm 27,9%), số người bị thương giảm 27 người (giảm 28,1%), trung bình giảm 32,5%.

Minh Chuyên