Sớm lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu tại 4 nút giao “tử thần” trên ĐT 922

23/09/2022 17:23

Ngày 23/9, Ban ATGT TP Cần Thơ đã chính thức triển khai mô hình “Ngã tư ATGT” khu vực tại các nút giao thông trên ĐT 922 mới.

Mô hình này nhằm đảm bảo trật tự ATGT đường bộ và phòng, tránh những vụ TNGT tại khu vực các nút giao trên.

Sớm lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu tại 4 nút giao “tử thần” trên ĐT 922 1

Cơ quan chức năng kiểm tra tình tình giao thông tại các nút giao.

ĐT 922 đi qua địa bàn quận Bình Thủy, Ô Môn, huyện Cờ Đỏ và huyện Thới Lai của TP Cần Thơ, có chiều dài toàn tuyến hơn 29km. Con đường có tổng mức đầu tư gần 1.500 tỷ đồng, khởi công năm 2018 và đưa vào thông xe kỹ thuật tháng 1/2022 do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng TP Cần Thơ làm chủ đầu tư.

Sau khi thông xe kỹ thuật được 8 tháng, một số điểm trên cung đường này đã trở thành “điểm đen” TNGT.

Theo báo cáo của các đơn vị chức năng, cho thấy tình hình TTATGT trên tuyến đường này diễn biến phức tạp, đặc biệt đã xảy ra 7 vụ TNGT, làm chết 4 người, bị thương 3 người.

Qua khảo sát thực tế, Ban ATGT TP nhận thấy trên tuyến đường này không có hệ thống chiếu sáng trên đường nên thường xảy ra các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng và không bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông.

Sớm lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu tại 4 nút giao “tử thần” trên ĐT 922 2

Mô hình ngã tư ATGT chính thức được triển khai tại các nút giao.

Ông Mai Minh Ngoan - Chánh Văn phòng Ban ATGT TP Cần Thơ cho biết, trên ĐT922 mới đưa vào sử dụng tạo thành 8 nút giao.

Trong đó, có 4 nút giao ngã tư là nút giao giữa ĐT 922 với ĐT 923; nút giao ĐT 922 với nút giao với đường ô tô trung tâm xã Trường Thắng. Kế đó là nút giao ĐT 922 với đường ô tô trung tâm xã Trường Xuân A và nút giao ĐT 922 với đường Đông Bình đang mất ATGT nghiêm trọng.

Hiện Ban ATGT TP đang khẩn trương triển khai các giải pháp trước là mô hình “ngã tư ATGT” tại 4 nút giao trên. Cụ thể là cho lắp đặt biển cảnh báo thường xuyên xảy ra TNGT từ xa để giúp cho người lái phương tiện nhận diện để phòng tránh an toàn.

Bên cạnh đó, bố trí sơn gờ giảm tốc ở các hướng đi vào. Đối với đường nhánh giao với ĐT 922, Ban ATGT còn lắp đặt biển báo dừng lại quan sát để cho các phương tiện lưu thông.

Sớm lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu tại 4 nút giao “tử thần” trên ĐT 922 3

Lực lượng CSGT tăng cường kiểm tra tại ĐT 922, ĐT 923.

Ông Mai Minh Ngoan cũng cho biết thêm, Ban ATGT cũng đã có văn bản để phối hợp với các địa phương triển khai công tác tuyên truyền. Đồng thời, đề nghị, chỉ đạo lực lượng tuần tra, kiểm soát nhắc nhở các phương tiện khi lưu thông qua các nút giao trên ĐT922 phải thực hiện nghiêm túc về việc đảm bảo các quy định về ATGT.

Đặc biệt, thường xuyên nhắc nhở về việc tuân thủ quy định về tốc độ cũng như tập trung quan sát chú ý khi tham gia giao thông tại các nút giao trên.

Thiếu tá Trần Huy Hoàng, Phó Đội trưởng Đội CSGT Công an quận Ô Môn, TP Cần Thơ cho biết, Đội CSGT Công an quận sẽ ra quân tăng cường xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm trật tự ATGT như chạy quá tốc độ, sử dụng nồng độ cồn khi điều khiển xe, chở quá số người quy định…

Đặc biệt, Đội tăng cường kiểm tra tại các nút giao ĐT 923 với ĐT 922. Tuy nhiên, do ĐT 922 còn đang thi công chưa bàn giao lại cho địa phương quản lý nên Đội CSGT Công an quận Ô Môn cũng gặp nhiều khó khăn trong quá trình xử lý.

Đội CSGT Công an quận Ô Môn cũng kiến nghị UBND TP, Ban ATGT TP sớm lắp đặt đèn tín hiệu trên tuyến ĐT 922 và tại nút giao giữa ĐT 923 với ĐT 922 để góp phần làm TNGT.

Trần Lưu