Sôi nổi tuyên truyền ATGT cho gần 1000 học sinh

26/01/2019 12:35

Hàng nghìn em học sinh được trang bị thêm các kiến thức tham gia giao thông an toàn.

Sôi nổi tuyên truyền ATGT cho gần 1000 học sinh 1
Quang cảnh buổi lễ tuyên truyền ATGT.

Ngày 24/1, tại trường Trung học cơ sở (THCS) Lam Sơn (quận 6, TP.HCM), hệ thống HEAD Sơn Minh (hệ thống cửa hàng bán xe và dịch vụ do Honda ủy nhiệm) phối hợp với Sở giáo dục và Đào tạo, Ban ATGT TP tổ chức chương trình “An toàn giao thông (ATGT) cho nụ cười ngày mai” dành cho học sinh đang theo học tại trường.

Ngay từ sáng sớm trong tiết trời se lạnh gần 1.000 em học sinh đã ngồi ngay ngắn dưới sân trường thưởng thức các tiết mục văn nghệ trong không khí mùa xuân đang ùa về. Sau buổi khai mạc hướng dẫn viên HEAD Sơn Minh đào tạo lý thuyết Luật giao thông đường bộ, kỹ năng tham gia giao thông an toàn, hướng dẫn đội mũ bảo hiểm đúng cách, ngồi xe an toàn… bổ sung kiến thức biển báo giao thông đường bộ. Các em học sinh hào hứng khi được các trò chơi về kiến thức pháp luật giao thông, qua hình thức hỏi, đáp nhanh và được tặng quà khi trả lời đúng các câu hỏi.

Các em học sinh được xem những hình ảnh minh họa, thước phim xử lý tình huống giao thông thực tế trên đường, kỹ năng giúp người bị tai nạn trên đường, tham gia thi trắc nghiệm lý thuyết. Ngay sau buổi lễ các đại biểu đã dự một buổi sinh hoạt ngoại khóa nhằm kiểm tra và bổ sung các kiến thức ATGT.

Sôi nổi tuyên truyền ATGT cho gần 1000 học sinh 2
Học sinh được trao quà khi trả lời đúng các câu hỏi về ATGT

“Chúng tôi thực hiện nhiều chương trình tuyên truyền với hy vọng sẽ tạo niềm vui bổ sung kiến thức về ATGT cho các em. Để các em có thể tự bảo vệ mình và là những công dân có ý thức tốt hình thành “Văn hóa ứng xử giao thông” trong cộng đồng”, ông Nguyễn Tuấn Anh, Trưởng phòng Lái xe an toàn HEAD Sơn Minh nói.

Trước đó, hệ thống HEAD Sơn Minh đã tổ chức chuỗi hoạt động tuyên truyền cho học sinh các trường ở vùng ven TP.HCM như: trường tiểu học Phong Phú, THCS Trần Quốc Toản, THCS Long Trường (quận 9). Trường THCS Văn Thân, Nguyễn Đức Cảnh (quận 6).

Nằm trong hoạt động của chương trình đơn vị tài trợ đã thay nhớt miễn phí cho 300 - 350 xe của cán bộ công nhân viên của trường và phụ huynh học sinh, giảm giá 10% khi mua phụ tùng, phụ kiện. Trưng bày và giới thiệu các dòng xe có công nghệ mới nhất do Honda sản xuất. Trao tặng Quỹ khuyến học của mỗi trường là 10 triệu đồng.

Phong Vũ