Sôi nổi Hội thi Tìm hiểu Luật GTĐB tại Trường CĐ GTVT II

05/05/2016 14:16

Sáng 5/5, Trường CĐ GTVT II tổ chức Hội thi tìm hiểu Luật GTĐB cho hơn 500 sinh viên theo học tại trường.

Sôi nổi Hội thi Tìm hiểu Luật GTĐB tại Trường CĐ GTVT II 1
Sinh viên Trường CĐ GTVT II tham gia phần thi hỏi đáp. Ảnh: Tấn Việt.

Tham gia hội thi sáng nay có Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo cùng hơn 500 sinh viên đang theo học tại trường. Ngay từ sáng sớm, các bạn sinh viên đã tập trung bắt đầu phần thi trắc nghiệm kiến thức về Luật GTĐB, Luật Đường sắt. Đề thi trắc nghiệm gồm 20 câu hỏi, với 4 đáp án để lựa chọn, thời gian trả lời 15 phút.

Hoàn thành phần thi trắc nghiệm khá dễ dàng, các bạn sinh viên tập trung tại hội trường chính của Trường CĐ GTVT II tham gia phần thi hỏi đáp. Ở phần thi này, Ban tổ chức chia thành 7 lượt thi với 5 câu hỏi/ lượt. Mỗi đợt gồm 3 sinh viên sẽ lần lượt trả lời bằng cách giơ bảng đáp án được đánh số 1,2,3,4. Thời gian suy nghĩ cho mỗi câu là 10 giây, trả lời đúng mỗi câu được 4 điểm.

Bên cạnh phần thử thách chính, các khán giả tại hội trường còn được tham gia phần thi "Cặp đôi hoàn hảo" vô cùng sôi động. Theo đó, mỗi đội chơi gồm 2 người. Ban tổ chức đưa ra 7 từ khóa, trong vòng 60 giây, bạn gợi ý không được sử dụng bất kỳ từ nào trong đáp án để bạn còn lại trả lời. Nhiều phần quà hấp dẫn đã được trao tận tay các sinh viên hăng hái tham gia cùng hội thi. 

Ngoài ra, hội trường Trường CĐ GTVT II trở nên sôi động với phần văn nghệ, tiểu phẩm về ATGT do chính các bạn sinh viên biểu diễn.

Sôi nổi Hội thi Tìm hiểu Luật GTĐB tại Trường CĐ GTVT II 2
Phần tiểu phẩm đặc sắc của các bạn sinh viên. Ảnh: Tấn Việt.

Bạn Nguyễn Phạm Đình, sinh viên năm nhất Trường CĐ GTVT II cho biết: Năm đầu tiên tham gia, chúng em đã rất thích thú với cuộc thi sôi nổi, cuốn hút này. Các kiến thức về Luật GTĐB tưởng chừng khô cứng được chuyển tải linh hoạt, sinh động. Qua đó bọn em có thêm kiến thức, nhận thức tốt và nghiêm túc thực hiện, tuyên truyền cho bản thân và gia đình".

Cô Nguyễn Thị Phương Dung, Phó hiệu trưởng nhà trường cho hay, hội thi được trường tổ chức thường niên như một hình thức phổ cập kiến thức đảm bảo ATGT cho sinh viên, để từ đó các em chấp hành đúng luật và tham giao thông an toàn.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 11 giải cá nhân, 7 giải tập thể cho các bạn sinh viên có thành tích cao nhất. Trong đó, phần thưởng cho giải Nhất cá nhân là 300 ngàn đồng, giải Nhất tập thể là 1 triệu đồng.

Tấn Việt - Vĩnh Nhân

Tin buồn

Thanh tra Bộ GTVT và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: