Sôi nổi hội thi kiến thức ATGT và lái xe an toàn

15/05/2016 06:49

150 đoàn viên thanh niên phường Lê Hồng Phong (Bình Định) tham gia hội thi "Tìm hiểu kiến thức ATGT, lái xe an toàn"...

sôi nổi hội thi kiến thức atgt và lái xe an toàn

CSGT tuyền truyền pháp luật về ATGT cho đoàn viên. Ảnh: Nguyên Lê.

Cuộc thi được Đoàn phường Lê Hồng Phong phối hợp với Công ty TNHH Thương mại Hồng Phước (HEAD HONDA Hồng Phước) thực hiện. Sau khi được nhân viên của HEAD HONDA Hồng Phước tập huấn các kiến thức về ATGT và kỹ năng lái xe an toàn, các đoàn viên thanh niên bước vào cuộc thi với các phần: Trả lời câu hỏi trắc nghiệm về kiến thức ATGT trên giấy; thi kỹ năng lái xe giữ thăng bằng trên ván hẹp; kỹ năng lái xe qua cọc tiêu và thực hành các tình huống trên máy tập RT.

sôi nổi hội thi kiến thức atgt và lái xe an toàn

Thí sinh thi thực hành lái xe qua cọc tiêu. Ảnh: Nguyên Lê.

Xen kẽ giữa các phần thi, Ban tổ chức đã có những trò chơi liên quan đến kiến thức ATGT hết sức thú vị như: Đuổi hình bắt chữ, hỏi, đáp về kiến thức, tình huống khi tham gia giao thông, cùng các phần quà tặng ý nghĩa như áo mưa, mũ vải, móc khóa…Các đoàn viên đã rất nhiệt tình, hào hứng tham gia trả lời các câu hỏi. 

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 14 giải Khuyến khích cho 19 đoàn viên có kết quả thi xuất sắc. Tổng giải thưởng của cuộc thi lên tới 10 triệu đồng.

sôi nổi hội thi kiến thức atgt và lái xe an toàn

Ban tổ chức trao giải cho các đoàn viên có thành tích xuất sắc trong cuộc thi. Ảnh: Nguyên Lê.

Anh Thái Tân Bình, Bí thư Đoàn phường Lê Hồng Phong chia sẻ: “Cuộc thi nhằm hướng tới kỷ niệm 126 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời tuyên truyền sâu rộng hơn nữa Luật Giao thông Đường bộ trong cộng đồng. Cuộc thi vừa tạo được sân chơi bổ ích cho các bạn đoàn viên vừa giúp các đoàn viên nâng cao kiến thức pháp luật về ATGT”.

Cũng trong cuộc thi này, Công ty TNHH Thương mại Hồng Phước (HEAD HONDA Hồng Phước) đã tặng gần 200 mũ bảo hiểm cho đại biểu và đoàn viên tham gia tập huấn và dự thi.