Sôi nổi hội thi ATGT và kỹ năng lái xe an toàn

01/08/2017 20:06

Hội thi tìm hiểu kiến thức ATGT và kỹ năng lái xe an toàn vừa diễn ra sôi nổi tại TP Quy Nhơn...

Sôi nổi hội thi ATGT và kỹ năng lái xe an toàn 1

CSGT Bình Định phổ biến pháp luật về ATGT cho các thí sinh dự thi.

Tại Hội thi, 70 thí sinh tham gia hai phần thi lý thuyết và thực hành trênmáy tập RT (Ridding trainer). Phần thi lý thuyết thí sinh trả lời 10 câu hỏi trắcnghiệm trong vòng 10 phút trên giấy, gồm 5 câu hỏi về Luật giao thông đường bộ và 5 câu hỏi kiến thức lái xe an toàn. Phần thi thực hành các thí sinh thực hànhcác tình huống trên máy tập RT trong thời gian 5 phút.

Sau những phần thi diễn ra sôi nổi, Ban Tổ chức đã chọn, trao các giải Nhất, Nhì, Ba cùng nhiều phần giá trị là sản phẩm có giá trị. Ngoài ra, dưới các hình thức thi, tìm hiểu kiến thức an toàngiao thông hấp dẫn, Ban Tổ chức đã đặt ra nhiều tình huống để khách hàng trả lời và trao nhiều phần quà tặng hấp dẫn như mũ bảo hiểm, áo mưa, bộ ly thủy tinh,móc khóa…

Cũng trong khuôn khổ Hội thi, báo cáo viên của Phòng CSGT Bình Định và hướng dẫn viên của HEAD Hồng Phước đã tuyên truyền pháp luật về ATGT,hướng dẫn cách đội mũ bảo hiểm đúng cách, cách kiểm tra xe trước khi sử dụng,cách xử lý tình huống an toàn trên máy tập RT; kiểm tra xe và thay dầu nhớt miễn phí cho xe mô tô của tất cả khách hàng tới tham dự.

Sôi nổi hội thi ATGT và kỹ năng lái xe an toàn 2

Thực hành lái xe an toàn trên máy tập RT.

Trung tá Ngô Đức Hoài – Phó Trưởng phòng CSGT, Công an Bình Định cho biết: đây là hoạt động tuyên truyền trực quan, thiết thực với mong muốn mọi người đều nắm vững quy định của Luật Giao thông đường bộ và tự giác chấp hành. 

Thống từ đầu năm 2017 đến nay, Công ty TNHH Thương mại Hồng Phước cũng đã phối hợp tổ chức 5 chương trình tập huấn kiến thức ATGT, lái xe an toàn cho đoàn viên thanh niên và Hội thi “Tìm hiểu kiến thức ATGT và kỹ năng lái xe an toàn” với sự tham gia của gần 5.000 đoàn viên thanh niên tại cáckhu dân cư trên địa bàn tỉnh, trong đó có phối hợp với Đoàn Thanh niên Công antỉnh tổ chức thành công “Ngày hội Thanh niên Công an Bình Định với văn hóagiao thông” năm 2017.

Nguyễn Lê