Sóc Trăng xác nhận thượng úy công an lái ôtô đâm 7 xe máy

15/11/2017 09:09

Người điều khiển ô tô gây tai nạn là một Thượng úy công an (có đủ điều kiện điều khiển xe ô tô)...

sóc trăng xác nhận thượng úy công an lái ôtô đâm 7 xe máy

Chiếc xe ô tô hiệu Toyota Yaris mang BKS 60A-365.11 bị Công an tỉnh Sóc Trăng phát hiện chở thuốc lá lậu

Liên quan vụ xe ô tô gây tai nạn xảy ra ngày 12/11, tại đường Hai Bà Trưng (phường 1, TP. Sóc Trăng, Sóc Trăng), Công an tỉnh Sóc Trăng vừa phát đi thông cáo báo chí, thông tin chính thức về vụ việc.

Theo đó, vào khoảng 3h30 ngày 12/11, Tổ công tác của Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh phát hiện 1 xe ô tô màu trắng mang BKS 60A-365.11 đang giao nhận các túi nylon màu đen chứa thuốc lá điếu ngoại nhập lậu với ông Trần Văn Hiền (ngụ ấp Thạnh Đức, xã Long Đức, huyện Long Phú, Sóc Trăng).

Qua kiểm tra phương tiện và trong nhà ông Hiền, lực lượng chức năng phát hiện trên 8.000 bao thuốc lá ngoại nhập lậu. Theo trình bày của ông Hiền, ông mua số thuốc lá trên của ông Nguyễn Phú Vinh và cũng là người trực tiếp điều khiển xe ô tô trên.

Sau đó, Tổ công tác tiếp tục làm việc với người ông Vinh, nhưng ông không hợp tác và kêu đau bụng, yêu cầu được đưa đi bệnh viện. Khi được đưa đi Bệnh viện Đa khoa huyện Long Phú khám, ông Vinh tiếp tục yêu cầu đưa đi Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng để khám và sau đó bỏ trốn.

“Vì vậy, có thông tin cho rằng, ông Nguyễn Phú Vinh cho người khác thuê xe để vận chuyển thuốc lá lậu rồi bị bắt là không chính xác”, thông cáo báo chí nêu rõ.

Ngoài ra, lực lượng làm nhiệm vụ còn phát hiện xe ô tô 60A-365.11, có 2 biển số được gắn đè lên nhau cả trước và sau (biển bên ngoài 60A-365.11 được gắn đè lên biển 83A-054.75). Đồng thời, công an đã lập biên bản tạm giữ 1 xe ô tô biểm kiểm soát 60A-365.11 cùng một số tang vật liên quan và đã đưa toàn bộ phương tiện, tang vật tạm giữ về trụ sở để bảo quản theo trình tự, thủ tục quy định.

sóc trăng xác nhận thượng úy công an lái ôtô đâm 7 xe máy

Hiện trường chiếc xe Toyota Yaris gây tai nạn tại đường Hai Bà Trưng (phường 1, TP. Sóc Trăng) vào ngày 12/11

Tuy nhiên, do Trụ sở Phòng Cảnh sát kinh tế không có nhà để xe ô tô nên được sự đồng ý của Lãnh đạo Công an tỉnh, đồng chí Thượng úy Nguyễn Chí Tính (có đủ điều kiện điều khiển xe ô tô) đưa phương tiện về Trụ sở Công an tỉnh (số 18, đường Hùng Vương, phường 6, TP. Sóc Trăng) để quản lý. Khi đến đường Hai Bà Trưng, phường 1, TP. Sóc Trăng thì mất lái, xe leo lên vỉa hè gây ra va chạm, làm hư hỏng nhẹ 7 xe mô tô và gây thương tích nhẹ cho 2 người đi bộ. 

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, Công an TP. Sóc Trăng cử lực lượng đến hiện trường tiến hành khám nghiệm, lập biên bản vụ việc, đo nồng độ của người lái xe và xác định không có nồng độ cồn trong máu.

Trước đó, Báo Giao thông đã đưa tin, chiều 12/11, một chiếc xe ô tô hiệu Toyota Yaris mang BKS 83A-054.75 đang lưu thông, khi đến góc đường Hai Bà Trưng giáp với đường Trần Minh Phú (phường 1, TP. Sóc Trăng, Sóc Trăng) bất ngờ lao nhanh lên vỉa hè tông ngã 7 chiếc xe máy dựng trước cửa hàng đồ chơi trẻ em Tự Lực. Sau đó, chiếc xe tiếp tục lao lên phía trước rồi tông vào trụ điện gần đó mới dừng lại.

Vụ tai nạn hy hữu làm 2 người dân bị thương ở chân, được mọi người đưa vào bệnh viện gần đó cấp cứu và nhiều người khác bỏ chạy tán loạn.

Gia Minh