Sóc Trăng: Hơn 5.500 trường hợp vi phạm trật tự ATGT đường thủy

12/11/2018 19:16

Qua công tác tuần tra, kiểm soát, lực lượng chức năng đã phát hiện hàng ngàn trường hợp vi phạm TTATGT đường thủy.

Sóc Trăng: Hơn 5.500 trường hợp vi phạm trật tự ATGT đường thủy 1

Lực lượng CSGT Đường thủy kiểm tra giấy tờ đối với phương tiện thủy vi phạm. Ảnh minh họa

Ngày 12/11, tin từ Ban ATGT tỉnh Sóc Trăng cho biết, trong 11 tháng đầu năm 2018, các lực lượng chức năng trên địa bàn đã kiểm tra và phát hiện hàng ngàn trường hợp vi phạm trật tự ATGT đường thủy.

Theo đó, qua kiểm tra phát hiện 5.547 trường hợp vi phạm, lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 4.943 trường hợp, với số tiền trên 1,4 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, công tác phối hợp đoàn công tác liên ngành đường thủy nội địa (ĐTNĐ) cũng được tăng cường, đặc biệt là trên các tuyến ĐTNĐ như: Đại Ngãi - Vàm Lẽo, Cái Côn - Vĩnh Biên và sông Hậu.

Lực lượng chức năng đã kiểm tra 207 trường hợp, cho làm cam kết 140 bến khách ngang sông, lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 4 trường hợp, đình chỉ hoạt động 4 bến khách ngang sông không có giấy phép, lập biên bản vi phạm hành chính 3 bến kinh doanh vi phạm.

Ông Nguyễn Quốc Tuấn, Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh Sóc Trăng cho biết, mặc dù là tỉnh sông nước, nhưng đường thủy ít xảy ra TNGT. Cụ thể, trong 11 tháng đầu năm 2018, toàn tỉnh xảy ra 4 vụ TNGT, làm chết 3 người. So với cùng kỳ năm 2017, số vụ tai nạn và số người chết là tương đương.

“Tuy nhiên, tiềm ẩn tai nạn đường thủy rất lớn, do phương tiện thủy nội địa đang hoạt động, nhưng không bảo đảm an toàn kỹ thuật vẫn còn nhiều, khó xử lý dứt điểm vì thiếu hạ tầng bến bãi để tạm giữ phương tiện và hạ tải”, ông Tuấn cho hay.

Cũng theo ông Tuấn, tình trạng phương tiện vận tải vi phạm quy định quá tải, quá khổ không chấp hành các quy định về ATGT, vệ sinh môi trường; phương tiện thủy nội địa đang hoạt động, nhưng không bảo đảm an toàn kỹ thuật còn tồn tại trên địa bàn tỉnh chưa được xử lý dứt điểm.

Thời gian tới, các cấp, các ngành và các địa phương trên toàn tỉnh đẩy mạnh công tác phối hợp tuyên truyền, vận động quần chúng tham gia bảo đảm trật tự ATGT. Đồng thời, tiếp tục thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước” và Chương trình “Phòng chống tai nạn, thương tích trẻ em giai đoạn 2016 - 2020”.

Gia Minh