Sóc Trăng: Hơn 50% số vụ TNGT đường bộ xảy ra trên quốc lộ

17/02/2022 11:56

Năm 2021, số vụ TNGT trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng tăng so với cùng kỳ năm 2020, đa số các vụ tai nạn đều xảy ra trên các tuyến đường quốc lộ.

Theo báo cáo của Ban ATGT tỉnh Sóc Trăng, trong năm 2021, trên địa bàn toàn tỉnh xảy ra 126 vụ TNGT, làm chết 92 người, bị thương 96 người (đường bộ xảy ra 124 vụ, chết 90 người, bị thương 96 người; đường thủy xảy ra 2 vụ, chết 2 người).

So với cùng kỳ năm 2020 tăng 5 vụ, giảm 1 người chết, nhưng tăng 1 người bị thương. Số vụ xảy ra trên các tuyến đường quốc lộ với 68 vụ (tăng 9 vụ so với năm 2020), nhiều nhất là tuyến QL1 qua địa phận huyện Mỹ Xuyên.

Sóc Trăng: Hơn 50% số vụ TNGT đường bộ xảy ra trên quốc lộ 1

Tuyến QL1 qua địa phận huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng xảy ra nhiều vụ TNGT.

Đồng thời, các lực lượng chức năng đã tuần tra, kiểm soát phát hiện và xử lý trên 17.400 trường hợp vi phạm; tạm giữ gần 6.700 phương tiện; tước giấy phép lái xe có thời hạn gần 1.300 trường hợp, nộp Kho bạc Nhà nước với số tiền gần 21 tỷ đồng.

Theo đánh giá của Ban ATGT tỉnh Sóc Trăng, tình hình trật tự ATGT trong thời gian tới vẫn còn diễn biến phức tạp, chưa mang tính chất bền vững.

Ông Trần Văn Lâu - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban ATGT tỉnh Sóc Trăng cho rằng, số vụ TNGT vẫn tăng là trách nhiệm của lãnh đạo địa phương và cần có biện pháp chấn chỉnh trong năm 2022.

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đề nghị, các địa phương phải coi trọng mục tiêu đảm bảo ATGT là nhiệm vụ quan trọng trong những nhiệm vụ chính trị, kéo giảm 5-10% số vụ TNGT. Quan tâm khắc phục những điểm đen, duy trì thường xuyên công tác tuần tra, kiểm soát của CSGT các cấp, bố trí lực lượng tuần tra vào những khung giờ thường xuyên xảy ra TNGT.

“Công tác tuyên truyền cần đổi mới, tăng cường sử dụng hình ảnh về những vụ TNGT để cảnh tỉnh, nâng cao ý thức người tham gia giao thông. Đồng thời, phát huy tối đa phương tiện, trang thiết bị và ứng dụng công nghệ hiện đại trong việc phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm trật tự ATGT trên địa bàn”, ông Lâu lưu ý.

Đại tá Phạm Minh Khả - Trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết, thời gian tới, để góp phần kéo giảm TNGT trên địa bàn, lực lượng CSGT trong tỉnh sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng về Luật Giao thông đường bộ và tăng cường tuần tra khép kín địa bàn, tuần tra theo khung giờ cao điểm, đặc biệt là trên các tuyến quốc lộ như: QL1, QL60, QL Nam Sông Hậu… và các điểm thường xuyên xảy ra tai nạn.

“Chúng tôi kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm là nguyên nhân chính dẫn đến TNGT như: chạy quá tốc độ; đi sai làn đường, phần đường; sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông trên đường…”, Đại tá Khả cho biết thêm.

Gia Minh