Sóc Trăng: Giao thông những ngày Tết ổn định, lan tỏa hình ảnh đẹp của CSGT

27/01/2023 14:47

Tình hình trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng những ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2023 được giữ vững, lan tỏa hình ảnh đẹp của chiến sĩ CSGT.

Ngày 27/1, theo thông tin từ Phòng CSGT Công an tỉnh Sóc Trăng, trong những những ngày nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 (từ ngày 20 - 26/1/2023) trên địa bàn tỉnh xảy ra 9 vụ TNGT, làm chết 4 người, bị thương 11 người.

So với cùng kỳ năm 2022, số vụ tương đương (9/9), số người chết giảm 2 người (4/6) và số người bị thương tăng 2 người (11/9).

Sóc Trăng: Giao thông những ngày Tết ổn định, lan tỏa hình ảnh đẹp của CSGT 1

Cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh Sóc Trăng tổ chức phát nước, khăn lạnh và xăng xe miễn phí cho người dân về quê đón Tết, cũng như người dân trở lại TP.HCM và các tỉnh miền Đông tiếp tục mưu sinh.

Trong đó, huyện Mỹ Xuyên và huyện Thạnh Trị đều xảy ra 2 vụ. Các huyện Mỹ Tú, Trần Đề, Châu Thành, Cù Lao Dung và TP Sóc Trăng đều xảy 1 vụ.

Đặc biệt, không xảy ra TNGT đường thủy, so với cùng kỳ năm 2022 là tương tự.

Song song đó, qua kiểm tra các bến phà, bến khách ngang sông và phương tiện tàu khách hầu hết đều đủ điều kiện hoạt động. Tổ kiểm tra cũng đã tuyên truyền, nhắc nhở và cho chủ bến viết cam kết không vi phạm trật tự ATGT đường thủy nội địa.

Sóc Trăng: Giao thông những ngày Tết ổn định, lan tỏa hình ảnh đẹp của CSGT 2

Việc làm tuy nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn, thắm đượm tình quân - dân, lan tỏa hình ảnh đẹp về chiến sĩ Công an nhân dân vì dân phục vụ.

Thượng tá Phạm Quốc Khái, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Sóc Trăng chia sẻ, cũng trong dịp Tết Nguyên đán, ngoài việc thực hiện nhiệm vụ đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn phụ trách, lực lượng CSGT Công an tỉnh Sóc Trăng cũng đã tổ chức 63 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia, hỗ trợ cho hơn 3.000 lượt người dân tham gia trên các tuyến giao thông về quê ăn Tết.

"Các cán bộ, chiến sĩ lập chốt cấp phát nước uống, khăn lạnh và xăng xe miễn phí cho người dân về quê đón Tết vui vẻ, ấm áp và người dân trở lại TP.HCM, các tỉnh miền Đông phấn khởi, thắm đượm tình quân - dân. Qua đó, lan tỏa hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an Nhân dân vì dân phục vụ", thượng tá Khái thông tin thêm.

Gia Minh