Sóc Trăng: Cống hộp trên đường Lê Hồng Phong như bẫy người đi đường

11:33, 20/07/2022

Hai mặt đường tiếp giáp với cống hộp trên đường Lê Hồng Phong (Sóc Trăng) bị lún, không đảm bảo ATGT, như bẫy người đi đường.

Thời gian gần đây, Báo Giao thông nhận được phản ánh của nhiều người dân cũng như người đi đường ở TP Sóc Trăng và huyện Mỹ Xuyên (tỉnh Sóc Trăng) tại mặt đường tiếp giáp với cống hộp ngang đường (vị trí giáp ranh giữa phường 3, TP Sóc Trăng với thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên) trên đường Lê Hồng Phong bị lún. Từ đó, không đảm bảo ATGT, thường xảy ra nhiều vụ tự ngã.

Sóc Trăng: Cống hộp trên đường Lê Hồng Phong như bẫy người đi đường 1

Vị trí cống hộp trên đường Lê Hồng Phong hướng từ huyện Mỹ Xuyên vào TP Sóc Trăng.

Anh Nguyễn Văn Thái (ngụ phường 3, TP Sóc Trăng) phản ánh: "Tôi đi xe máy qua lại đường này thường xuyên, dù quen đường nhưng cũng có lúc "giật mình" do bị “vấp” khi đi qua cống này. Nguyên nhân do hai vị trí mặt đường tiếp giáp với cống bị lún xuống, người tham gia giao thông không quan sát kỹ rất dễ ngã, nhất là đi vào ban đêm".

Theo phản ánh của người dân địa phương cống này xây dựng gần 5 năm, trước đây cống được làm bằng phẳng với mặt đường Lê Hồng Phong, lâu ngày 2 mặt đường tiếp giáp với cống bị lún xuống. Phương tiện lưu thông ngang qua không chú ý dễ bị xóc lên dẫn đến té ngã. Thực tế đã có nhiều trường hợp tự ngã, chủ yếu bị xây xát nhẹ, phương tiện hư hỏng nặng do va mạnh vào mặt đường.

Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, mặt cống và mặt đường Lê Hồng Phong nhìn từ xa khá bằng phẳng như một đường thẳng. Tuy nhiên, khi đến gần mới thấy rõ cống lộ ra, người tham gia giao thông, nhất là xe mô tô, xe máy không quan sát kỹ và chạy với tốc độ nhanh, khi vào vị trí cống rất dễ bị xóc, dẫn đến loạng choạng tay lái và tự ngã.

Sóc Trăng: Cống hộp trên đường Lê Hồng Phong như bẫy người đi đường 2

Một thanh niên đi xe máy hướng từ huyện Mỹ Xuyên về TP Sóc Trăng bị xóc cống hộp trên đường Lê Hồng Phong dẫn đến té ngã, rất may người này chỉ bị xây xát nhẹ. (ảnh từ camera an ninh nhà dân).

Đường Lê Hồng Phong là tuyến đường huyết mạch từ TP Sóc Trăng về các huyện Mỹ Xuyên, Trần Đề, thị xã Vĩnh Châu với lưu lượng phương tiện qua lại mỗi ngày rất lớn.

Trước đây, trên tuyến đường này xuất hiện nhiều "ổ gà", "ổ voi", mùa mưa đường bị ngập nước nên việc đi lại gặp nhiều khó khăn, tai nạn thường xảy ra. Do đó, năm 2017, tỉnh đã tranh thủ nguồn vốn đầu tư mở rộng, với tổng kinh phí hơn 200 tỷ đồng.

Video: Camera nhà dân ghi lại những trường hợp bị té ngã do cống hộp trên đường Lê Hồng Phong (Sóc Trăng)

Trước thực tế trên, ông Tô Ngọc Hiển, Trưởng phòng QLĐT TP Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) cho biết, Phòng đã nhận được thông tin phản ánh về việc mất ATGT trên tuyến đường Lê Hồng Phong tại vị trí cống giáp ranh giữa TP Sóc Trăng và huyện Mỹ Xuyên.

"Để bảo đảm trật tự ATGT trên đoạn tuyến, nhất là tại vị trí cống hộp, Phòng sẽ mời ngành chức năng và đơn vị tư vấn thiết kế kiểm tra, khảo sát thực tế. Từ đó, sẽ đưa ra hướng xử lý kịp thời để người dân lưu thông được an toàn, hạn chế xảy ra TNGT", ông Hiển cho hay.

Gia Minh