Sở GTVT Hà Nội: Không phương tiện nào được đi vào làn BRT

06/03/2018 19:00

Sở GTVT Hà Nội khẳng định BRT là làn dành riêng cho buýt nhanh, không cho phép phương tiện nào đi vào.

 sở gtvt hà nội: không phương tiện nào được đi vào làn brt

Ông Ngô Mạnh Tuấn, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội phát biểu tại cuộc họp giao ban báo chí chiều 6/3.

Chiều 6/3, tại cuộc họp giao ban báo chí do Thành uỷ Hà Nội tổ chức, trả lời câu hỏi của báo giới liên quan đến đề xuất cho phép tuyến buýt thường được đi vào làn đường buýt nhanh- BRT, Phó giám đốc Sở GTVT Hà Nội Ngô Mạnh Tuấn khẳng định: "Chỉ đạo của thành phố tuyến BRT là tuyến riêng, không có tuyến buýt nào đi chung vào đây cả".

Theo ông Tuấn, đề xuất cho một số phương tiện đi vào làn đường ưu tiên xe buýt nhanh BRT Kim Mã - Yên Nghĩa được một đơn vị chuyên môn thuộc Sở đưa ra tại một cuộc đàm thoại. Tuy nhiên, ông Tuấn cho rằng, đến thời điểm này quan điểm của thành phố không cho phương tiện nào đi vào làn đường của BRT.

Liên quan đến việc mở tuyến BRT số 2 (Kim Mã - Láng - Hoà Lạc), ông Tuấn thông tin, thành phố đã có chủ trương triển khai và thời gian qua các đơn vị liên quan đã khảo sát. Nhưng thành phố đang triển khai tuyến đường sắt đô thị số 5 (Văn Cao - Láng - Hoà Lạc) nên việc mở tuyến BRT sẽ bị trùng. Trước mắt, thành phố đã mở tuyến buýt thường từ Kim Mã lên khu công nghệ cao Hoà Lạc và làng văn hoá các dân tộc Việt Nam.

Trước đó, cuối tháng 2, Trung tâm quản lý và điều hành giao thông đô thị (Sở GTVT Hà Nội) đề xuất các tuyến buýt thường được đi vào làn đường dành riêng cho BRT từ 4h đến 23h hàng ngày; các phương tiện khác được sử dụng làn đường dành riêng cho BRT từ 23h đến 4h hôm sau.

Lưu Huế