Sợ đỗ xe ở Hà Nội

12/09/2016 10:37

Hà Nội chật chội, thiếu điểm đỗ xe, nhất là trong các tuyến đường trung tâm là chuyện ai cũng rõ.

sợ đỗ xe ở hà nội

Sợ đỗ xe ở Hà Nội

 Hà Nội chật chội, thiếu điểm đỗ xe, nhất là trong các tuyến đường trung tâm là chuyện ai cũng rõ. Chính vì thế, mỗi khi có việc lên phố, không ít người đi xe ô tô lại lo ngay ngáy. Chuyện lo tìm được một điểm đỗ đã đành nhưng cũng không đáng ngại khi gặp phải những “cạm bẫy”, những tình huống khó lường đến bi hài.

Buổi trưa vừa kết thúc một cuộc họp, nhìn đồng hồ đã điểm 12h trưa, do chiều lại có một cuộc họp quan trọng khác nên tôi vội đánh xe tìm quán ăn. Loanh quanh đi tìm điểm đỗ nhiều vòng, lại sợ muộn giờ họp nên tôi đành vào một cửa hiệu bánh mì trên phố Hàng Bông ăn lót dạ. Chỉ định bụng vào mua xong sẽ lên xe ăn nên tôi cho xe đỗ trước cửa hiệu.

“Tôi chỉ để đây 1 phút, mua xong sẽ đi ngay”, tôi nói với cô chủ hàng bán bánh.

Tuy nhiên, cô gái xua tay tới tấp, bảo xe đỗ đó là bị công an bắt ngay rồi chỉ một vị trí đỗ xe đoạn trước có một khu đất trống có thể đỗ xe. Tôi vội vàng làm theo, vào điểm chỗ đỗ không thấy ai hỏi han, không ai thu tiền vé. Thế nhưng khi vừa mua xong bánh mì, quay lại điểm đỗ, khi vừa mở cửa xe, một người lạ mặt không rõ “mọc” từ đâu ra đến đề nghị nộp tiền gửi xe. Tôi nhìn kỹ lại một lượt, không hề có biển quy định điểm trông giữ xe, nhân viên thu tiền cũng không có biên lai, nhưng không muốn đôi co, cãi cọ, đành móc 30 nghìn đồng ra trả. Tuy nhiên, trong người thì bực dọc và ấm ức như vừa bị mắc lừa một ai đó.

Cũng lại chuyện đỗ xe, một anh bạn tôi mới đây lái xe từ quê lên Hà Nội mời đối tác đi ăn trưa. Khoảng cách từ nhà tôi ra quán chỉ chưa đầy cây số, nhưng không hiểu sao anh cứ đề nghị tôi ra lái xe giúp vì lý do “không biết đường”. Anh kể sợ không dám lái xe ở Thủ đô nữa vì buổi sáng, do vội vào gặp đối tác lỡ để xe dưới lòng đường, trước mặt một quán trà đá vỉa hè. Lúc ấy, chị chủ quán gắt gỏng không cho đỗ, nhưng vì vội nên anh đánh liều để đó, vì nghĩ đây là điểm được đỗ xe. Nhưng đến lúc ra lấy xe, đã thấy bánh xe xẹp lép và trên lốp vẫn còn nguyên chiếc đinh.

Ngọc Anh