Sinh viên Thái Nguyên giao lưu tìm hiểu pháp luật về TTATGT

30/09/2016 14:25

Tối 29/9, tại trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên đã diễn ra buổi "Giao lưu tìm hiểu pháp luật về TTATGT".

sinh viên thái nguyên giao lưu tìm hiểu pháp luật về ttatgt

Chương trình "Giao lưu tìm hiểu pháp luật về trật tự ATGT" là hoạt động thường niên giúp nâng cao hiểu biết của sinh viên về Luật giao thông

Tối 29/9, Ban ATGT tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Tỉnh đoàn, Phòng CSGT và Đại học Sư phạm Thái Nguyên tổ chức chương trình “Giao lưu tìm hiểu pháp luật về trật tự ATGT”.

Với những nỗ lực, cố gắng bảo đảm TTATGT của lực lượng chức năng tỉnh Thái Nguyên, 8 tháng đầu năm 2016, trên địa bàn toàn tỉnh xảy ra 104 vụ tai nạn và va chạm giao thông, làm chết 59 người, bị thương 84 người. So với cùng kỳ năm trước, giảm 21 vụ tai nạn, giảm 13 người chết, giảm 19 người bị thương.

sinh viên thái nguyên giao lưu tìm hiểu pháp luật về ttatgt

Nhiều kiến thức về ATGT được lồng ghép trong những tiểu phẩm hài hước thu hút sự chú ý, giúp các sinh viên hào hứng hơn trong việc tham gia tìm hiểu pháp luật về TTATGT

Ông Phạm Công Huấn, Phó Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Thái Nguyên cho biết, buổi giao lưu tìm hiểu pháp luật về trật tự ATGT tại Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên là hoạt động thường niên, giúp các học sinh, sinh viên có cơ hội được tìm hiểu pháp luật giao thông dưới nhiều hình thức sinh động như trả lời câu hỏi nhận quà, tiểu phẩm hài hước mang nội dung tuyên truyền ATGT.

>>>Xem thêm video Sôi nổi Chung kết Hội thi Nông dân với An toàn giao thông tại Bắc Ninh:

Đặc biệt, các em sẽ được trực tiếp góp ý, tranh luận về các hành vi vi phạm giao thông trong mỗi tiểu phẩm. Hy vọng, với hình thức phổ biến, tuyên truyền sinh động này, các em học sinh, sinh viên sẽ nâng cao ý thức, có hành vi tích cực khi tham gia giao thông”, ông Huấn nói.

sinh viên thái nguyên giao lưu tìm hiểu pháp luật về ttatgt

Rất nhiều sinh viên đã tự tin bước lên sân khấu tham gia phần thi hỏi - đáp kiến thức pháp luật về TTATGT

Phát biểu tại buổi giao lưu, ông Mai Xuân Trường, Phó hiệu trưởng Đại học Sư phạm Thái Nguyên cho biết, trong những năm qua, Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên đã có nhiều hoạt động thiết thực trong công tác giáo dục, tuyên truyền kiến thức pháp luật về ATGT qua các hoạt động giáo dục chính khóa, lồng ghép trong “Tuần sinh hoạt công dân – học sinh sinh viên” hay thông qua các hoạt động văn hóa, văn nghệ, ngoại khóa của nhà trường và tiêu biểu là hoạt động giao lưu tối nay.

sinh viên thái nguyên giao lưu tìm hiểu pháp luật về ttatgt

Phần thi dành cho khán giả cũng nhận được hưởng ứng nhiệt tình từ phía các sinh viên tham gia

“Chúng tôi mong muốn các thầy cô giáo, các bạn sinh viên không những hiểu và thực hiện đúng những kiến thức pháp luật về trật tự ATGT mà còn là những tuyên truyền viên tích cực đến bạn bè, người thân của mình để công tác ATGT nói chung và của cán bộ, sinh viên nhà trường ngày một đạt kết quả tốt hơn”, ông Trường cho biết thêm.

sinh viên thái nguyên giao lưu tìm hiểu pháp luật về ttatgt

Rất đông sinh viên có mặt tại hội trường để tham dự chương trình và học hỏi, trau dồi kiến thức pháp luật về TTATGT

Bạn Nguyễn Ngọc Mai, sinh viên năm 3, Đại học Sư phạm Thái Nguyên chia sẻ, hiện nay đa phần các bạn học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên tham gia giao thông khá nghiêm túc và chấp hành nghiêm luật giao thông. Tuy nhiên, vẫn còn một số ít trường hợp coi thường, cố tình vi phạm giao thông, nhất là những lỗi vượt đèn đỏ, chở quá số người quy định, lạng lách đánh võng, đặc biệt là trêu chọc lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ trên đường. Thiết nghĩ, đối với những trường hợp này phía nhà trường cần phải áp dụng hình thức kỷ luật về hạnh kiểm và kết quả học tập, riêng lực lượng CSGT nên xử phạt ở mức cao nhất theo quy định của pháp luật để tạo tính răn đe.