Siết chặt việc quản lý sản xuất, kinh doanh và sử dụng MBH

02/06/2014 14:57

Ủy ban ATGT Quốc gia đã có văn bản yêu cầu Ban ATGT các tỉnh, thành phố siết chặt việc quản lý sản xuất, kinh doanh và sử dụng mũ bảo hiểm.

Ủy ban ATGT Quốc gia đã có văn bản yêu cầu Ban ATGT các tỉnh, thành phố siết chặt việc quản lý sản xuất, kinh doanh và sử dụng mũ bảo hiểm.

siết chặt việc quản lý sản xuất, kinh doanh và sử dụng mbh
Từ 15-6, TPHCM sẽ triển khai đợt cao điểm xử lý vi phạm với những MBH không đạt chuẩn

Theo đó, từ ngày 15/6/2014, người tham gia giao thông sử dụng các loại mũ không phải mũ bảo hiểm sẽ bị phạt như hành vi không đội mũ bảo hiểm. Bên cạnh đó, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh mũ không phải mũ bảo hiểm cho người đi môtô, xe máy, xe đạp điện cũng bị xử lý.

Đây là chiến dịch của Ủy ban ATGT Quốc gia và được triển khai vào tháng cao điểm nắng nóng của mùa hè, thời điểm mà người tham gia giao thông thường chọn những loại mũ thời trang nhưng không có chức năng bảo hiểm, bảo vệ đầu để đội khi đi xe gắn máy.

Trong đợt cao điểm này, lực lượng chức năng sẽ xử lý nghiêm các vi phạm trong sản xuất, kinh doanh MBH, cấm các loại mũ không phải MBH cho người đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp máy nhập lậu trên thị trường. Kiểm soát, xử lý nghiêm người tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp máy không đội MBH; đội mũ không phải MBH dành cho người đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp máy. Phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, lực lượng, triển khai đồng loạt việc tuyên truyền, kiểm tra, xử lý vi phạm trên phạm vi toàn quốc.

Đỗ Loan