Siết chặt hoạt động vận tải, xe quá khổ quá tải ở Bình Dương giảm mạnh

23/04/2022 09:09

Đối mặt với nhiều khó khăn sau đại dịch Covid-19, nhiên liệu biến động..., hoạt động vận tải tại Bình Dương vẫn giữ sự ổn định, đảm bảo ATGT.

Ngày 22/4, Hiệp hội Vận tải tỉnh Bình Dương đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022-2027. Tham dự có hơn 50 đại biểu là hội viên.

Siết chặt hoạt động vận tải, xe quá khổ quá tải ở Bình Dương giảm mạnh 1

Cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương kiểm tra phương tiện vận tải bằng cân tải trọng điện tử (ảnh CTV)

Ông Nguyễn Văn Hùng, Phó Chủ tịch Thường trục Hiệp hội vận tải Bình Dương cho biết, đến nay, Hiệp hội có 51 hội viên.
Ngoài ra, còn có 7 đại diện cho một số loại hình vận tải như vận tải hành khách bằng xe buýt, vận tải hành khách tuyến cố định, vận tải hành khách bằng taxi, vận tải hàng hóa. Tất cả đã thực hiện tốt Đề án nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt nhằm đáp ứng đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của hành khách và chủ hàng.

Hiệp hội cũng chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải nhằm bảo đảm an toàn giao thông. Đồng thời luôn phối hợp với Sở GTVT tuyên truyền thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật đã được ban hành.

Qua tuyên truyền và phối hợp nhiều biện pháp quản lý, đến nay tất cả các doanh nghiệp hội viên đã quán triệt và thực hiện tốt việc chở hàng đúng tải trọng cho phép khi tham gia giao thông đường bộ. Tình trạng chở quá tải trọng và quá khổ giới hạn trên đường bộ đã cơ bản giảm.

Đại hội đã bầu 11 thành viên tham gia Ban Chấp hành khóa mới; bầu ông Đàm Trọng Cường tiếp tục giữ chức vụ Chủ tịch Hiệp hội Vận tải tỉnh Bình Dương, nhiệm kỳ 2022-2027.

Trong nhiệm kỳ mới, Hiệp hội đẩy mạnh phát triển hội viên; củng cố, kiện toàn tổ chức và hoạt động của hiệp hội.

Về công tác bảo đảm an toàn giao thông đường bộ, Hiệp hội tiếp tục tuyên truyền đến các doanh nghiệp để triển khai cho đội ngũ lái xe; tiếp tục thực hiện “7 không” đã được phát động; nghiêm chỉnh chấp hành Luật Giao thông đường bộ, hạn chế đến mức tối đa tai nạn giao thông để bảo đảm kinh doanh có hiệu quả...

Nguyên Hằng