Sẽ triệu tập 2 chủ xe container dàn hàng chắn đường Vành đai 3 gây bức xúc

04/10/2022 13:20

Đội CSGT số 14 (Công an Hà Nội) sẽ gửi giấy mời 2 chủ xe container dàn hàng chắn đường Vành đai 3 gây bức xúc dư luận đến làm việc.

Ngày 4/10, đại diện Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết, Đội CSGT số 14 sẽ gửi giấy mời 2 chủ xe container dàn hàng ngang trên đường Vành đai 3 đến làm việc.

Vụ việc này từng khiến dư luận phẫn nộ về hành vi cản trở giao thông, ảnh hưởng đến nhiều người tham gia giao thông khác.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Hình ảnh 2 xe container cố tình dàn hàng ngang trên đường Vành đai 3

"Nếu chủ xe vắng mặt, cơ quan chức năng sẽ gửi giấy mời lần 2. Trường hợp họ tiếp tục vắng mặt thì sẽ có biện pháp khác. Một là thông báo ngừng đăng kiểm, hoặc đến tận nơi mà cơ quan, tổ chức đăng ký xe để xác minh, làm việc", đại diện Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết thêm.

Liên quan vụ việc, lãnh đạo Đội CSGT số 14 cho hay, xác minh ban đầu, một chủ container ở TP.HCM, chủ xe còn lại ở Hà Nội.

Cuối tháng 8, đoạn video ghi lại cảnh 2 xe container BKS 50R-034.03 và 29R-001.36 dàn hàng ngang trên đường Vành đai 3 (Hà Nội), không cho xe khác vượt qua khiến nhiều người bức xúc, phẫn nộ.

Hai chiếc xe di chuyển song song với tốc độ chậm dù phía trước không có vật cản, khiến những xe di chuyển phía sau cũng phải đi chậm theo.

Dù bức xúc nhưng chủ những phương tiện đi phía sau đành bất lực, không thể vượt lên, cũng không có ngã rẽ thoát ra.

Sau khi đoạn clip được chia sẻ, nhiều người bày tỏ cần phải nghiêm trị 2 tài xế trên để răn đe, làm gương cho những lái xe khác đang coi thường tính mạng người đi đường.

>>> Clip: 2 container dàn hàng chắn đường Vành đai 3 gây bức xúc:

Phùng Đô