Sẽ kỷ luật Đảng đối với Phó trưởng Ban Tổ chức gây TNGT

11/10/2016 14:17

Bí thư Huyện ủy Cẩm Xuyên cho biết sẽ kỷ luật Đảng đối với Phó trưởng Ban Tổ chức gây tai nạn bỏ trốn.

sẽ kỷ luật Đảng đối với phó trưởng ban tổ chức gây tngt

Xe của Phó trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Cẩm Xuyên tại hiện trường vụ TNGT tối 5/10

Sáng 11/10, trao đổi với PV Báo Giao thông, lãnh đạo Công an TP Hà Tĩnh cho biết, liên quan đến vụ TNGT giữa xe ô tô 38A-099.25 do ông Dương Trí Lan (hiện đang là Phó trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) điều khiển gây tai nạn với xe máy tối ngày 5/10, hiện công an đang hoàn tất hồ sơ, trong chiều nay hoặc ngày mai sẽ gửi thông báo chính thức gửi tới Huyện ủy Cẩm Xuyên.

Phía công an cho biết, ông Lan bị phạt 3 lỗi gồm: vượt quá nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện; lỗi không giữ khoảng cách an toàn dẫn tới TNGT và lỗi rời khỏi hiện trường sau khi gây TNGT

Bí thư Huyện ủy Cẩm Xuyên Đặng Quốc Cương cho biết, ngay sau khi báo chí đưa tin, ông đã giao cho Phó Bí thư Huyện ủy yêu cầu ông Dương Trí Lan làm bản tường trình về sự việc, đồng thời cử cán bộ đến Công an TP. Hà Tĩnh để xác minh làm rõ thông tin.

"Hôm qua (10/10), Huyện ủy có tổ chức buổi họp và đã giao cho Trưởng Ban kiểm tra Huyện ủy hướng dẫn để xử lý cả về mặt Đảng và chính quyền với đồng chí Lan theo quy định. Hiện chúng tôi đang chờ thông báo chính thức của Công an TP. Hà Tĩnh để căn cứ các lỗi mà đồng chí Lan đã vi phạm để đưa ra mức xử lý đúng quy định. Quan điểm của chúng tôi là sẽ xử lý nghiêm túc", ông Cương cho biết.  

Trước đó, khoảng 20h30" ngày 5/10, ông Dương Trí Lan điều khiển xe ô tô BKS 38A-099.25 đi trên đường Trần Phú, TP. Hà Tĩnh đã bất ngờ đâm nhau với xe máy khiến 1 người phải nhập viện. 

Sau khi gây tai nạn, ông Lan không cho xe ô tô dừng lại mà tiếp tục lái xe bỏ đi. Thấy vậy, một số người dân đuổi theo xe ông Lan để yêu cầu tài xế quay lại hiện trường vụ tai nạn. Tại hiện trường, lực lượng CSGT Công an TP. Hà Tĩnh đã kiểm tra nồng đồ cồn đối với ông Lan, kết quả 0,60mg/l khí thở.

>>> Xem thêm video Khởi tố vụ án chôn lấp trái phép chất thải Formosa tại Kỳ Anh

Trần Lộc