Sau trận mưa lớn, mặt QL1A liên tục bong tróc, trồi nhựa

12/09/2022 16:51

Sau những trận mưa lớn, mặt đường QL1A đoạn qua tỉnh Hà Tĩnh bong tróc, trồi nhựa tạo thành những “luống khoai” gây mất ATGT.

Thời gian gần đây, phản ánh với PV Báo Giao thông, nhiều tài xế lưu thông trên tuyến QL1A đoạn qua địa bàn huyện Cẩm Xuyên và huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) phản ánh, mặt đường xuống cấp, bong tróc, xuất hiện chi chít “ổ gà”. Đặc biệt, có nơi, mặt đường bị trồi nhựa, gây nguy cơ mất ATGT cao.

Sau trận mưa lớn, mặt QL1A liên tục bong tróc, trồi nhựa 1

Mặt đường trồi nhựa, bong tróc trên tuyến QL1A đoạn qua xã Kỳ Đồng, H. Kỳ Anh

Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, đoạn xuống cấp nghiêm trọng nhất tại đoạn Km 553+500, Km 554+400 đoạn qua địa phận thôn Đồng Phú, xã Kỳ Đồng, mặt đường tại đây bong tróc từng đoạn dài, tạo thành những ổ gà tiềm ẩn nguy cơ cao xảy ra TNGT.

Sau trận mưa lớn, mặt QL1A liên tục bong tróc, trồi nhựa 2

Dày đặc lớp đá nhỏ trên mặt đường, các phương tiện xe máy, xe đạp dễ bị chệch bánh xe

Theo những người dân thường đi trên đoạn này cho hay, chỗ ngã 4 giao giữa QL1A và lối xuống trụ sở UBND xã Kỳ Đồng, lưu lượng phương tiện giao thông dày đặc nhưng mặt đường thường bong tróc, trồi sụt tạo thành những cái “bẫy” rình rập người đi đường.

Tình trạng tương tự cũng xảy ra trên tuyến Quốc lộ 1A đoạn qua địa phận thị trấn Cẩm Xuyên, H. Cẩm Xuyên.

Theo nhiều người dân cho biết, trên tuyến này tình trạng mặt đường hư hỏng, nhựa đường bị trồi lên tái diễn nhiều lần; tuy được nhà thầu tổ chức cào, vá dặm nhưng kiểu làm cho có, làm qua loa.

Thời điểm gần đây, sau cơn mưa nặng hạt vào ngày (10/9), tại Km 526 lại xuất hiện tình trạng mặt đường chi chít ổ gà, có những đoạn tuyến hư hỏng kéo dài vài chục mét.

Sáng 12/9, PV có mặt tại thời điểm có những tốp công nhân đang rải nhựa và bột đá để sửa chữa, tuy nhiên vẫn còn những vị trí đường bị trồi lên chưa được được xử lý.

Anh Trần Danh (lái xe) thông tin, mặt đường ở đây thường xuất hiện tình trạng ổ gà dày đặc, sửa chữa một thời gian, mặt đường lại bong tróc như cũ.

Ông Võ Trường Giang - Chi cục trưởng Chi cục Quản lý đường bộ II.3 xác nhận thông tin trên tuyến QL có những điểm mặt đường bị bong tróc, hư hỏng.

“Sáng nay 12/9 Công ty 456 đã cho công nhân vá, sửa chữa một số điểm bị bong tróc để mặt đường êm thuận cho người dân lưu thông" ông Giang cho biết.

Một số hình ảnh PV ghi lại tuyến đường xuống cấp vào sáng 12/9:

Sau trận mưa lớn, mặt QL1A liên tục bong tróc, trồi nhựa 3

Mặt đường bong tróc đoạn dài trên tuyến QL 1A đoạn Km 553+500

Sau trận mưa lớn, mặt QL1A liên tục bong tróc, trồi nhựa 4

Nhựa đường bị trồi lên tạo thành những "luống khoai"

Sau trận mưa lớn, mặt QL1A liên tục bong tróc, trồi nhựa 5

Trên tuyến 1A đoạn qua địa bàn tỉnh Hà Tĩnh rất dễ bắt gặp tình trạng mặt đường bị trồi lên từng đoạn dài gây nguy hiểm cho người và phương tiện khi tham gia giao thông

Sau trận mưa lớn, mặt QL1A liên tục bong tróc, trồi nhựa 6

Mặt đường bong tróc tại Km 523 đoạn qua thị trân Cẩm Xuyên (ảnh chụp ngày 10/9))

Sau trận mưa lớn, mặt QL1A liên tục bong tróc, trồi nhựa 7

Mặt đường được "vá" lại sáng nay 12/9.

Hà Vũ