Sau phản ánh của Báo Giao thông, xe quá tải ở Bắc Ninh đã "chùn" bước

03/03/2020 07:52

​​​​​​​Sau khi Báo Giao thông phản ánh, tình trạng xe cơi nới thành thùng, chở hàng quá khổ, quá tải trên QL18 đã được giải quyết.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Các xe tải, xe đầu kéo lưu thông trên QL18 đã cắt bỏ phần cơi nới thành thùng.

Các ngày 28 và 29/2, Báo Giao thông liên tục đăng tải thông tin phản ánh tình trạng xe tải trọng lớn, cơi nới thành thùng, có nhiều dấu hiệu chở hàng quá khổ, quá tải. Sau khi báo phát hành, Công an tỉnh Bắc Ninh đã vào cuộc kiểm tra, xử lý.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2
Các xe ben, Howo đã chấp hành quy định.

Cụ thể, ngày 2/3, có mặt trên QL18, đoạn qua huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh, PV ghi nhận trên tuyến đường này không còn tình trạng xe tải trọng lớn, cơi nới thành thùng vận chuyển vật liệu có “ngọn” rầm rập lưu thông như trước. Đa phần các xe đã cắt bỏ phần cơi nới, chấp hành tải trọng, khổ giới hạn cho phép.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Lê Ngọc Tuyển, Giám đốc Sở GTVT, Phó trưởng Ban ATGT tỉnh Bắc Ninh cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin từ Báo Giao thông, Ban ATGT tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo Công an tỉnh Bắc Ninh kiểm tra, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm.

“Những ngày gần đây, khi trực tiếp đi qua tuyến đường này chứng kiến lực lượng CSGT đã tích cực vào cuộc xử lý vi phạm. Qua đó tạo chuyển biến, nâng cao ý thức chấp hành quy định của doanh nghiệp và lái xe”, ông Tuyển nói.

Hồng Nguyên