Sau một đêm mưa, QL 15C bị sạt lở nghiêm trọng

23/06/2014 17:17

Thông tin mới nhận được, rạng sáng ngày 23/6 trên địa bàn huyện vùng cao Mường Lát (Thanh Hóa) đã xuất hiện một trận mưa lớn kèm theo lũ quét, lũ ống gây ra sạt lở nghiêm trọng trên tuyến QL 15C...

Ngày 23/6, nguồn tin từ UBND huyện Mường Lát (Thanh Hóa) cho biết, mưa lớn đã gây ra sạt lở trên tuyến QL 15C nối hai huyện vùng cao Mường Lát và Quan Hóa khiến giao thông tại đây đang trong tình trạng tê liệt.

Ông Cao Văn Cường - Chủ tịch UBND huyện Mường Lát cho biết, rạng sáng ngày 23/6 trên địa bàn đã xuất hiện một trận mưa lớn kèm theo lũ quét, lũ ống gây ra sạt lở nhiều đoạn đường trên tuyến QL 15C. Cụ thể hàng trăm mét khối đất đá từ phía đồi, núi, taluy dương rơi xuống QL 15C ( đoạn qua xã Trung Lý đến Nhi Sơn huyện Mường Lát).

sau một đêm mưa, ql 15c bị sạt lở nghiêm trọng
Tuyến QL 15C qua huyện vùng cao Mường Lát bị sạt lở nghiêm trọng sau trận mưa

Mưa lũ cũng khiến tuyến đường đi từ trung tâm Thị trấn Mường Lát về qua các xã Mường Lý, Tam Trung, Trung Lý, đi Quan Hóa về TP.Thanh Hóa cũng đang bị sạt lở nghiêm trọng; Có những nơi bị đứt gãy thân đường. Riêng tại tuyến đường phía Tây Thanh Hóa đoạn qua xã Mường Lý, mưa lũ đã làm đất đá sạt lở trôi xuống đường và vào nhà các hộ dân.

Qua thống kê sơ bộ thì, mưa lũ không những làm thiệt hại lớn về công trình đường giao thông mà còn cuốn trôi một chiếc xe máy, vật nuôi của nhiều hộ dân. Ước tính tổng thiệt hại ban đầu hơn 300 triệu đồng, rất may không có thiệt hại gì về người.

Tìm hiểu được biết, tuyến QL 15C ( trước đây còn gọi Dự án đường Hồi Xuân - Tén Tằng) là Dự án đầu tư đang được Ban dự án 1, Sở GTVT Thanh Hóa triển khai thi công từ Km 43+Km111. Trong đó, từ Km 40 - km63 lại trùng với đường phía Tây Thanh Hóa.

Trao đổi với PV Báo Giao Thông, ông Lê Sỹ Thao - Phó Ban dự án 1, Sở GTVT Thanh Hóa cho biết: "Từ 1 giờ đêm qua đến sáng nay (23/6-PV) một trận mưa lớn đã làm đất đá từ đồi ngô, taluy dương rơi xuống đường gây cản trở giao thông. Hiện nay chúng tôi đã tiến hành xúc đá và dọn dẹp. Những khối đá to thì chúng tôi đào hố đất để cho đá rơi xuống đó. Cho đến bây giờ thì đã khơi thông tuyến đường ".

Phúc Tuấn